BÁO CÁO TÀI CHÁNH CỦA PHUC’S FOND THÁNG 7.2022

Tháng 7, những cơn nắng hạ miền trung như thiêu cháy da người, nhưng đây là lần đầu được về thăm quê hương và thực hiện những chương trình từ thiện hè, đồng thời với vai trò là Người đi góp nhặt yêu thương, chúng tôi luôn cố gắng, để kịp mang đến những làn gió mát, mà quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái…cùng chúng tôi chung sức, nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời còn khó khăn, cùng cực nơi quê nhà.

Chỉ trong vòng 1 tháng, tuy thời gian ngắn ngủi, nhưng Phuc’s Fond cũng đã cố gắng để hoàn thành sứ mệnh mà chúng tôi luôn lấy làm kim chỉ nam cho động lực của mình “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.
Gần 400 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được chúng tôi mạn phép thay mặt quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, chuyển đến họ những tình cảm chân thành, những món quà tuy nhỏ, nhưng mang đầy tính nhân văn, qua tục ngữ ca dao: “Thương người như thể thương thân”.

5 hộ nghèo đã được chúng tôi bàn giao 5 căn nhà “TÌNH THƯƠNG”, để từ nay họ được sống trong sự che chở bằng tình yêu thương của bao tấm lòng nhân ái, nơi đây họ không còn sợ hãi khi đông về hay bão đến, họ đã có một nơi che nắng, tránh mưa và được sống trong một căn nhà đúng nghĩa. 2 giếng nước sạch cộng đồng được xây tại: thôn Cu Tài 2, xã A Bung và tại thôn A La, Xã A Ngo, huyện ĐaKrông, Quảng Trị đã được bàn giao, phục vụ nguồn nước sạch cho hơn 1.200 nhân khẩu tại hai địa phương này, để từ nay người dân của được dùng làn nước mát, trong xanh và đảm bảo vệ sinh. Các em bé không còn phải sống trong cảnh bệnh họan do nguồn nước tạo nên. Ngoài ra còn có hai hộ đã được chúng tôi giúp vốn để khởi nghiệp để từ nay họ có thể sống trên chính bàn tay và khối óc của mình. Ngoài ra có 3 căn nhà Tình Thương và 1 hệ thống nước sạch cộng đồng cũng đã được chúng tôi khởi công xây dựng.

Gần 150 em học sinh được chúng tôi trao tặng học bổng, tặng bàn và đèn học, được súng sính trong những bộ áo quần mới, có dép được mang và có cặp mới để được đến trường… Đặc biệt các em được thưởng thức những món ăn ngon mà các em chưa bao giờ có được.

Hơn 120 em mồ côi và khuyết tật, học sinh nghèo đã được chúng tôi tổ chức các chuyến đi dã ngoại, để các em cảm nhận được không khí gia đình, có cơ hội để tham quan, thưởng thức nhũng danh lam thắng cảnh, những hoạt động vui chơi bổ ích, thưởng thức những món ăn ngon và còn có cơ hội để tự tay mình mua sắm những món hàng mà các em mơ ước. Ngoài ra gần 30 học sinh nghèo đã được chúng tôi tổ chức ngày gặp mặt thân tình, để có dịp lắng nghe những ước nguyện của các em và cũng để chúng tôi có cơ hội tạo thêm không khí thân tình qua các cuộc vui chơi và bửa cơm thân mật, các em còn được trao học bổng tiếp sức đến trường để các em có điều kiện lo cho mùa khai giảng mới.

Những chuyến viếng thăm và ủy lạo tại các cơ sở từ thiện như: Diệu Viên và Long Thọ, như tiếp thêm luồn sinh khí mới, để các cơ sở có thêm điều kiện và phương tiện nhằm giúp đỡ và chăm lo những phận đời bất hạnh.
Hơn 40 hộ nghèo của Phuc’s Fond đã được chúng tôi viếng thăm, tâm tình và chia sẻ, lắng nghe những nguyện vọng khát khao của họ, để rồi chúng tôi sẽ cố gắng giúp họ thiết thực hơn nữa.

Đặc biệt là đêm ca nhạc GALA PHUC’S FOND – BỐN MÙA YÊU THƯƠNG đã thật sự ghi lại một đêm nghệ thuật đặc sắc, một đêm hội của những tấm lòng nhân ái, nơi đây tiếng hát, lời ca đã quyện vào lòng người, tạo nên những âm hưởng mang đậm tính nhân văn để hòa quyện trong không gian và thời gian, kịp thời xoa dịu những vết thương của những phận đời còn bất hạnh.

Làm được những điều như thế đó là nhờ quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đã luôn cùng chúng tôi chung sức, sánh bước trên con đường phước thiện. Xin trân trọng kính cám ơn mọi sự đóng góp và trợ duyên của quý vị dành cho Phuc’s Fond.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục