BÁO CÁO TÀI CHÁNH CỦA PHUC’S FOND THÁNG 7 NĂM 2023

Tháng 7, những cơn nắng hạ miền trung như thiêu cháy da người; nhưng chỉ trong vòng 1 tháng, tuy thời gian ngắn ngủi, Phuc’s Fond cũng đã cố gắng để hoàn thành sứ mệnh mà chúng tôi luôn lấy làm kim chỉ nam cho động lực của mình “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Gần 500 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được chúng tôi mạn phép thay mặt quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, chuyển đến họ những tình cảm chân thành, những món quà tuy nhỏ, nhưng mang đầy tính nhân văn, qua câu ca dao: “Thương người như thể thương thân”. Cũng trong những chuyến đi chuyển tải yêu thương này, được sự trợ duyên của Thượng Tọa Tam Quang cũng như Tuệ Tĩnh Đường Hải Đức, chúng tôi đã tổ chức những chuyến khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 500 người lớn và trẻ em.

7 hộ nghèo đã được chúng tôi bàn giao 7 căn nhà “TÌNH THƯƠNG”, để từ nay họ được sống trong sự che chở bằng tình yêu thương của bao tấm lòng nhân ái. Nơi đây, họ không còn sợ hãi khi đông về hay bão đến, họ đã có một nơi che nắng, tránh mưa và được sống trong một căn nhà đúng nghĩa. 3 giếng nước sạch cộng đồng đã được bàn giao, phục vụ nguồn nước sạch cho hơn 1.200 nhân khẩu tại các địa phương này. Để từ nay, người dân được dùng làn nước mát, trong xanh và đảm bảo vệ sinh. Các em bé không còn phải sống trong cảnh bệnh hoạn do nguồn nước ô nhiễm tạo nên. Ngoài ra, còn có hai hộ đã được chúng tôi giúp vốn để khởi nghiệp, để từ nay họ có thể sống trên chính bàn tay và khối óc của mình. Cũng trong dịp này, đã có thêm 1 căn nhà Tình Thương được chúng tôi khởi công xây dựng.

Gần 400 em học sinh được chúng tôi trao tặng học bổng, tặng bàn và đèn học, được súng sính trong những bộ áo quần mới, có dép mang và có cặp mới để được đến trường… Đặc biệt, các em còn được thưởng thức những món ăn ngon mà các em chưa bao giờ có được.

Hơn 150 em mồ côi và khuyết tật, học sinh nghèo đã được chúng tôi tổ chức các chuyến đi dã ngoại, để các em cảm nhận được không khí gia đình, có cơ hội để tham quan, thưởng thức những danh lam thắng cảnh, những hoạt động vui chơi bổ ích, thưởng thức những món ăn ngon và còn có cơ hội để tự tay mình mua sắm những món hàng mà các em mơ ước. Cũng trong dịp này, chúng tôi tổ chức ngày gặp mặt thân tình, để có dịp lắng nghe những ước nguyện của các em và cũng để chúng tôi có cơ hội tạo thêm không khí thân tình qua các cuộc vui chơi và bữa cơm thân mật, các em còn được trao học bổng tiếp sức đến trường để các em có điều kiện lo cho mùa khai giảng mới.

Những chuyến viếng thăm và ủy lạo tại các cơ sở từ thiện như: Diệu Viên và Long Thọ, như tiếp thêm luồng sinh khí mới, để các cơ sở có thêm điều kiện và phương tiện nhằm giúp đỡ và chăm lo những phận đời bất hạnh.
Gần 50 hộ nghèo của Phuc’s Fond đã được chúng tôi viếng thăm, tâm tình và chia sẻ, lắng nghe những nguyện vọng khát khao của họ, để rồi chúng tôi sẽ cố gắng giúp họ thiết thực hơn nữa.

Đặc biệt là đêm ca nhạc GALA PHUC’S FOND – BỐN MÙA YÊU THƯƠNG đã thật sự ghi lại một đêm nghệ thuật đặc sắc, một đêm hội của những tấm lòng nhân ái, nơi đây tiếng hát, lời ca đã quyện vào lòng người, tạo nên những âm hưởng mang đậm tính nhân văn để hòa quyện trong không gian và thời gian, kịp thời xoa dịu những vết thương của những phận đời còn bất hạnh.

Làm được những điều như thế, là nhờ quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đã luôn cùng chúng tôi chung sức, sánh bước trên con đường phước thiện. Xin trân trọng kính cám ơn mọi sự đóng góp và trợ duyên của quý vị dành cho Phuc’s Fond.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục