BÁO CÁO TÀI CHÁNH THÁNG 3 NĂM 2024

Khi nói về thời gian, chúng ta vẫn thường ví von sự hiện hữu vô cùng khiêm nhường của nó như: “Có ai tắm hai lần trong cùng một dòng sông và mấy ai được hít thở hai lần trong cùng một làn không khí”. Những gì ta chợt nghĩ ra thì đã trở thành quá khứ, nhưng có một điều chắc chắn vẫn đi theo dòng đời và luôn cùng đồng hành với chúng ta trong cuộc sống, đó là “di sản” của những gì chúng ta đã và đang để lại cho đời những giá trị của nhân văn và sự lan tỏa yêu thương trong cuộc sống.

Trong dòng thời gian vô thủy vô chung này, mỗi sự tồn tại đều từ vô lượng nhân duyên mà thành, không gì nằm ngoài quy luật muôn đời: Thành – Trụ – Hoại – Không. Sự hiện diện của Quỹ từ thiện Phuc’s Fond là trầm tích duyên lành khởi sự từ trái tim, nở hoa từ lòng người và lan tỏa từ lòng nhân ái, thì thời gian đối với Phuc’s Fond là một sự hoàn thiện với chính mình để mong ước nguyện thực hiện phương châm: “Help to help – Giúp người để lan tỏa yêu thương”.

Tháng 3, cũng như bao năm tháng của dòng đời lặng lẽ trôi qua, nhưng trong sự hiện diện ngắn ngủi như một sát na của thời gian ấy, Phuc’s Fond cũng kịp để lại những duyên lành, ngoài những hoạt động định kỳ hàng tháng như: Trao học bổng cho các em học sinh, thăm và tiếp sức cho các hộ nghèo, nấu ăn và trao gửi những phần cơm ân tình đến quý bệnh nhân, tổ chức ngày Gia Đình tại các trung tâm xã hội. Ngoài ra, chúng tôi cũng kịp thời khởi công xây dựng 4 căn nhà tình thương và 3 hệ thống nước cộng đồng.

Tháng 3, đánh dấu 2 tháng liên tiếp tình hình tài chánh của Phuc’s Fond đi vào ngõ cụt, cán cân Thu – Chi nghiêng về phần thâm hụt. Chỉ trong 3 tháng mà ngân sách hoạt động của Phuc’s Fond đã thâm hụt hơn 80 triệu đồng. Tháng 4 chờ đợi làm lễ khởi công xây dựng thêm 4 căn nhà Tình Thương, tiếp tục hoàn thiện các hệ thống nước sạch cộng đồng và 4 căn nhà Tình Thương, hứa hẹn được vươn lên từ những hoang tàn đổ nát. Tháng 4 cũng là thời điểm mà Ban cứu tế, cứu trợ có những chuyến khảo sát thực tế, nhằm tư vấn và lên kế hoạch hoạt động nhân đạo vào mùa hè sắp tới.

Làm được những việc tưởng chừng không thể ấy, đó chính là nhờ sự yêu thương, đồng cảm và đặc biệt là quý vị luôn ưu ái quan tâm theo dõi và biểu lộ đồng tình với những hoạt động nhân văn của chúng tôi. Qua đó, Quý Mạnh Thường Quân, Quý Tấm Lòng Nhân Ái đã luôn cùng chúng tôi chung sức, nhằm kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn, bất hạnh ở quê nhà. Sự hỗ trợ và động viên của quý ân nhân, không những tạo thuận duyên cho chúng tôi tiếp tục hành trình đến với yêu thương, mà còn là sự biểu lộ đồng tình đến với chúng tôi qua phương châm: “Help to help – Giúp người để lan tỏa yêu thương”.

Thay mặt ban điều hành tổ chức Phuc’s Fond, xin kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn tạo thuận duyên cho Phuc’s Fond, có điều kiện cưu mang và kịp thời xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục