BÁO CÁO TÀI CHÁNH THÁNG 5 NĂM 2022

Tháng 5 âm thầm lặng lẽ trôi qua, nhưng cũng đủ để cho Phuc’s Fond bắt đầu khởi công xây dựng 5 căn nhà Tình Thương và 2 hệ thống nước dân sinh cộng đồng. Đó cũng là nhờ sự quan tâm, ưu ái và đồng cảm của quý mạnh thường quân dành cho Phuc’s Fond. Ngoài ra, những hoạt động kỳ hàng tháng cũng đã nối lại, sau khoảng thời gian bị gián đoạn do Covid. Hoạt động thì nhiều, chi phí thì cao, nên cán cân THU – CHI của Phuc’s Fond chênh lệch khá nhiều.

Chi phí hoạt động tháng 5 vừa qua, vượt ra ngoài sức tưởng tượng bằng những con số sau:
Tổng chi: 216.020.000 vnđ
Tổng thu: 107.015.000 vnđ
Thâm hụt: 109.005.000 vnđ
Số tiền thâm hụt tương đối lớn so với một tổ chức từ thiện khiêm tốn như Phuc’s Fond, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến những chương trình cưu mang và hỗ trợ đến các hộ gia đình, các em học sinh nghèo khó được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng. Nhưng không vì thế mà Phuc’s Fond phải dừng lại những hoạt động như đã hứa khả. Nỗi sợ lớn nhất của chúng tôi là làm tổn thương đến những phận đời bất hạnh, khi cuộc đời họ vốn đã quá thiệt thòi. Thật không thể tưởng tượng được họ sẽ về đâu, khi Phuc’s Fond không còn tồn tại?

Tháng 6… Sau hơn 3 năm không về thăm quê hương và tổ chức những hoạt động nhân đạo. Năm nay, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ổn định, chúng tôi lại trở về để nối lại những chuyến đi, nhằm mang thêm yêu thương đến với những phận đời còn khốn khó ở quê nhà. Phuc’s Fond với danh nghĩa là TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ (NGOs), thế nhưng nguồn ngân sách chỉ định của Phuc’s Fond, thì chỉ dựa vào sự đóng góp, hỗ trợ của quý ân nhận và những tấm lòng nhân ái khác. Vì vậy, để duy trì thực hiện châm ngôn: “GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”, chúng tôi luôn rất cần sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp của quý vị, nhằm duy trì những hoạt động của mình, để luôn xứng đáng là: “ĐỊA CHỈ TIN YÊU CỦA NHỮNG PHẬN ĐỜI BẤT HẠNH”.

Thay mặt BĐH quỹ từ thiện Phuc’s Fond, cho phép chúng tôi kính cám ơn và xin được tôn vinh những đóng góp vô úy của quý vị đã, đang và luôn sẽ dành cho chúng tôi, kính chúc quý vị luôn hạnh phúc, an vui, dồi dào sức khỏe và cát tường như ý.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục