BÁO CÁO TÀI CHÁNH THÁNG 5 NĂM 2024

Tháng 5 âm thầm lặng lẽ trôi qua, nhưng cũng đủ để cho Phuc’s Fond bắt đầu khởi công xây dựng những căn nhà TÌNH THƯƠNG còn lại của dự án năm 2024. Kết thúc tháng 5 cũng là lúc 8 căn nhà TÌNH THƯƠNG và 4 HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG đã đồng loạt được khởi công và 7 trong số 12 dự án này đã hoàn thành xây dựng, chuẩn bị lễ khánh thành và bàn giao cho người dân và địa phương được hưởng. Đó cũng là nhờ sự quan tâm, ưu ái và đồng cảm của quý mạnh thường quân dành cho Phuc’s Fond, đặc biệt là anh chị Kỳ – Trâm cũng như cộng đồng người Việt tại Hampton Roads qua chương trình gây quỹ, để dựa án xây nhà tình thương và hệ thống nước sạch mới đặt được con số kỷ lục như thế này.

Tình hình kinh tế thế giới vẫn còn vô cùng ảm đạm, lạm phát cao ảnh hưởng không ít đến sự đóng góp của quý Mạnh Thường Quân cho những hoạt động định kỳ hàng tháng, trong lúc đó chi phí hoạt động tháng 5 vừa qua, vượt ra ngoài sức tưởng tượng, tổng chi: 362.910.000 VNĐ.

Với chi phí như vậy thì đối với một tổ chức từ thiện khiêm tốn như Phuc’s Fond là quá lớn, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến những chương trình cưu mang và hỗ trợ đến các hộ gia đình, các em học sinh nghèo khó đang được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng. Nhưng không vì thế mà Phuc’s Fond phải dừng lại những hoạt động như đã hứa. Nỗi sợ lớn nhất của chúng tôi là làm tổn thương đến những phận đời bất hạnh, khi cuộc đời họ vốn đã quá thiệt thòi. Thật không thể tưởng tượng được họ sẽ về đâu, khi Phuc’s Fond không còn tồn tại?
Tháng 6 đón chờ những hoạt động liên tục, nhằm hoàn thiện nhưng căn nhà TÌNH THƯƠNG và GIẾNG NƯỚC CỘNG ĐỒNG để kịp thời bàn giao cho người dân và địa phương được hưởng đi vào sử dụng, những hoạt động định kỳ hàng tháng vẫn tiếp tục tiến hành. Tháng 6 cũng là thời điểm chúng tôi lại trở về, để nối lại những chuyến đi, nhằm mang thêm yêu thương đến với những phận đời còn khốn khó ở quê nhà. Phuc’s Fond với danh nghĩa là TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ (NGOs), thế nhưng nguồn ngân sách hoạt động của Phuc’s Fond chỉ dựa vào sự đóng góp, hỗ trợ của quý ân nhân và những tấm lòng nhân ái khác. Vì vậy, để duy trì thực hiện phương châm: “GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”, chúng tôi luôn rất cần sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp của quý vị, nhằm duy trì những hoạt động của mình, để luôn xứng đáng là: “ĐỊA CHỈ TIN YÊU CỦA NHỮNG PHẬN ĐỜI BẤT HẠNH”.

Thay mặt BĐH quỹ từ thiện Phuc’s Fond, cho phép chúng tôi kính cám ơn và xin được tôn vinh những đóng góp vô úy của quý vị đã, đang và luôn sẽ dành cho chúng tôi, kính chúc quý vị luôn hạnh phúc, an vui, dồi dào sức khỏe và cát tường như ý.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục