Báo Quảng Trị đưa tin:”PHUC’S FOND KHÁNH THÀNH NHÀ, CÔNG TRÌNH NƯỚC SẠCH VÀ TẶNG QUÀ CHO HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở ĐAKRÔNG, QUẢNG TRỊ”

Ngày 3/7/2022, Tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị đã triển khai các hoạt động nhân đạo tại huyện Đakrông. Tại chương trình, Tổ chức Phuc’s Fond đã khánh thành 2 công trình giếng và bể chứa nước sạch; khánh thành nhà Tình thương cho gia đình bà Hồ Thị Xuân ở A Ngo và trao 110 suất quà cho người nghèo của 2 xã A Bung và A Ngo. Đồng thời trao 120 suất quà, tổ chức bữa ăn cho học sinh nghèo của trường Tiểu học và THCS A Ngo và trao 10 chiếc xe đạp cùng học bổng nghèo vượt khó cho học sinh trường này.

Tổng giá trị tài trợ trong đợt này là hơn 330 triệu đồng. Tổ chức Phuc’s Fond cam kết sẽ tài trợ tiếp 2 hệ thống nước sạch và 3 nhà tình thương cho các cộng đồng khó khăn ở Quảng Trị trong 6 tháng cuối năm 2022.
Khánh thành nhà tình thương cho hộ bà Hồ Thị Xuân ở thôn A Rông Dưới, xã A Ngo

Phuc’s Fond (Na Uy) là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thành lập năm 2011, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nhân đạo. Tháng 3/2022, Tổ chức Phuc’s Fond và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2025 với các hoạt động như hỗ trợ người nghèo hàng tháng; Trung thu cho em; học bổng Thắp sáng ước mơ; Xuân Nghĩa tình; hỗ trợ nhân đạo; xây dựng nhà tình thương, nước sạch vì cộng đồng; hỗ trợ khẩn cấp tại tỉnh Quảng Trị.