CÁM ƠN ĐỜI LUÔN CHO MÌNH NIỀM VUI ĐỂ CÒN CÓ NGHỊ LỰC

Hôm qua facebook nhắc lại status mình viết cách đây đúng 2 năm, với nội dung:
” Nếu ai ai cũng nghĩ Phuc’s Fond đã quá lớn mạnh rồi, không cần giúp nữa, vậy Phuc’s Fond có tồn tại được để cưu mang những phận đời bất hạnh hay không ? ”
Phuc’s Fond ngày càng phát triển, dần trở thành một người bạn tin yêu, là địa chỉ không thể thiếu của những phận đời bất hạnh khi cần. Điều đó cũng đồng nghĩa chi phí ngày càng gia tăng quá tải, đối với một tổ chức từ thiện còn khiêm nhường như Phuc’s Fond.

Mặc khác sự phát triển không ngừng ấy vô tình “đánh bóng” tên tuổi Phuc’s Fond và nghiễm nhiên trở thành “Đại Gia” bất đắc dĩ trong cộng đồng từ thiện. Từ đó có khuynh hướng và gây nên một sự hiểm lầm trong tầm nhìn “thiển cận” với quan niệm:
-“Phuc’s Fond giàu lắm rồi, không cần giúp nữa mô”
Nhưng quý vị ấy lại quên rằng sự “Giàu Có” của Phuc’s Fond không phải dàng riêng cho mỗi một cá nhân nào, mà là một làn gió mát nhằm kịp thời xoa dịu một phần nổi đau của những phận đời bất hạnh.

Nào ai có biết, đằng sau sự hào nhoáng trên sân khấu “Facebook” ấy, là những đêm không ngủ, là những trằn trọc lo toan, là hiện thân của những vết chân chim hằn sâu ngang dọc…chưa kể trách nhiệm của người cha, người chồng…đôi lúc chểnh mảng, những giọt nước mắt lăn tròn, vì chưa tiết kiệm đủ tiền, để mua vé máy bay cho những chuyến đi quyên góp…
May mắn thay luôn còn có những tâm hồn đồng cảm, những trái tim yêu thương luôn đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu và cảm nhận, còn có những con người luôn sống và thấu hiểu triết lý, khái niệm của TỪ BI gắn liền với TRÍ TUỆ, từ đó họ chính là tác nhân cho Phuc’s Fond để luôn ươm mầm đến với những phận đời bất hạnh.

Và nếu ai ai cũng nghĩ: ” Phuc’s Fond đã quá giàu”. Một tổ chức từ thiện luôn dựa trên sự đóng góp và ủng hộ của mọi người để tồn tại như Phuc’s Fond. Và không còn quan tâm, hỗ trợ…Thì vô hình dung, quý vị đang “Bất Tử” để Phuc’s Fond không còn cơ hội để giúp đỡ những phận đời bất hạnh.
Sự tái xuất hiện Status kèm theo một comment mới của chị LuuLy Veggie
-Anh ơi! Cũng có nhiều người nghĩ vậy lắm, nhưng em hiểu tâm trạng và sự lo lắng của anh cho những phận đời bất hạnh, nên lúc nào có cơ hội, em sẽ cố gắng chung sức cùng anh. Cô con gái của em, mấy hôm nay đã bán bánh Trung Thu gây quỹ cho Phuc’s Fond đó anh.

Đính kèm tin nhắn là những hình ảnh nhí nhảnh, dễ thương và tràn đầy nhiệt huyết của cô bé. Còn có một sự trùng hợp ngẫu nhiên đến “kỳ lạ”, vừa đọc xong tin nhắn của LuuLy Veggie thì mình lại nhận thêm tin nhắn của Dong Phuong Nguyen Le (bạn thân của Luuly), em ấy viết:
-Anh ơi! Như anh cũng biết, từ lâu em xem Phuc’s Fond như chính căn nhà của mình, ước nguyện trợ duyên cho Phuc’ Fond khi em có thể, luôn là mơ ước của mình. Em vừa mới mở quán có tên: Far East Đông Phương Cafe, nên cũng vừa mới order một thùng từ thiện để bỏ tại tiệm, mong góp chút tình người để hỗ trợ cùng anh và Phuc’s Fond
https://www.facebook.com/Far-East-%C4%90%C3%B4ng-Ph%C6%B0%C6%A1ng-Cafe-102125915535298/

Tưởng cũng nên nói thêm rằng, chương trình ca nhạc Phuc’s Fond – Bốn mùa yêu thương, trong giai đoạn khởi đầu, cũng nhờ em Dong Phương Nguyen Le vận động bạn bè và đồng nghiệp trợ duyên cho, từ đó mới có được như ngày hôm nay. Sau đó cũng chính em là người kéo theo một “đám hậu cung” để cùng xây dựng Phuc’s Fond ngày càng lớn mạnh. Mong sao quý đồng hương ở Texas, nếu có thuận duyên xin ghé thăm Far East Đông Phương Cafe để ủng hộ…Tạo thêm cơ hội cho Dong Phuong Nguyen Le góp chút tình cho những phận đời còn khốn khó.

Cám ơn hai em Dong Phuong Nguyen Le, Luuly và cám ơn tất cả quý Mạnh Thường Quân, đã luôn tạo duyên cho chúng tôi luôn mãi là: cầu nối của những tấm lòng đầy tình nhân ái và những mảnh đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục