CÁM ƠN EM ĐÃ CHO TÔI THÊM CHÚT NIỀM VUI CỦA NGƯỜI ĐI GÓP NHẶT

Sáng nay, sau ba ngày đi liên tục. Mình ngủ dậy thấy người không được khỏe, hôm qua thì nằm mê mệt vì một chút sốt, hâm nóng thân thể mình khi màn đêm buông xuống. Nhưng bao nhiêu công việc bề bộn, nên mình phải thức dậy sớm, để chuẩn bị danh sách giao vé cho những người đã đặt.
Đang ngồi làm việc, chợt điện thoại reo vang, chưa kịp trả lời, đầu giây bên kia đã vội vàng lên tiếng:
– “Anh là Nguyễn Quang Phục, phải không?
– Dạ đúng rồi anh.
– May quá, cứ gọi anh hoài mà không gặp, anh ở nhà đợi em qua nhờ anh nhận tiền giúp em anh nhé…”.
Chừng 5 phút sau, một người đàn ông lạ mặt đi vào, sau khi kiểm tra giấy tờ, anh ấy yêu cầu mình ký nhận. Đặt bút xuống ký tên, mình hơi bất ngờ vì số tiền quá lớn.
Người gửi là: MINH THU LE số tiền gửi cho mình là 1.000 USD
Em ấy vẫn thường theo dõi và “lặng người” trước những lo lắng, muộn phiền của tôi… Để rồi, không hề “bỏ qua” bất cứ những lời nguyện cầu nào, khi ít, lúc nhiều, em luôn cố gắng hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, để cùng Phuc’s Fond xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Lần này, trước khi tôi về Việt Nam làm từ thiện, khi em đề cập đến đóng góp cho những hoạt động hè mà tôi đang kêu gọi, tôi “nũng nịu” đề nghị với em rằng:
– “Bao lâu nay, tuy anh là người đứng ra vận động, kêu gọi nhưng rất ít khi được chính tay mình nhận được những đồng tiền của quý ân nhân đóng góp, trợ duyên cho anh. Lần này, anh sắp về Việt Nam, hay là khi anh về đến nơi, em gửi về cho anh nhận, để cảm nhận thêm được yêu thương và để thấy lòng mình hạnh phúc gấp bội”.
Lời nhắn ấy đã được em đồng tình và hôm nay trên tay mình đang cầm 10 tời usdollar với mệnh giá 100, tổng là 1.000 USD.

Anh cám ơn MinhThu Le nhiều về sự trợ duyên của em dành cho anh lần này và đặc biệt cám ơn em đã luôn quan tâm theo dõi và sẵn sàng trợ duyên cho Phuc’s Fond làm nhịp cầu đồng cảm. Tình yêu thương và sự đồng cảm của em dành cho Phuc’s Fond, là một niềm vui và động lực rất lớn cho anh, để luôn mãi được làm gã CÁI BANG thời đại.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục