CÁM ƠN TÂM HÓA ĐÃ CHO BÁC NIỀM VUI

Ngày 16/10/2021 mình dánh thức bằng tin nhắn dễ thương đến từ miền Đông Nam của nước Úc:
-“Anh ơi! Em báo tin cho anh vui. Sau gần 2 tuần bánh bánh Trung Thu, tiền lời được 438 AUD, rồi em gom từ thùng từ thiện Phuc’s Fond được 188 AUD nữa, như vậy là được 628 AUD. Tuần sau là sinh nhật con gái Tâm Hoa tròn 7 tuổi, cháu muốn bỏ thêm 374 AUD cho tròn 1.000 AUD, từ tiện con heo của cháu đó anh. Cháu nói là con: Ước mong trẻ em trên thế giới luôn được ấm no, hạnh phúc”.
Sau đó mình thức giấc và có viết bài: BÁC CÁM ƠN CON – MỘT TẤM LÒNG ĐỒNG CẢM
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1959032700944153
Lần ấy con cố gắng để giúp Bác, trong lúc Phuc’s Fond vận động quyên góp chuẩn bị cho chhuwowng trình XUÂN NGHĨA TÌNH, nhằm hỗ trợ và gúp đỡ cho hơn 500 hộ nghèo có quà Xuân đón Tết.

Và trong những ngày thân mang bạo bệnh, vào ra viện như cơm bữa… Trong lúc, ngày mình chuẩn bị về VN làm từ thiện dã đang đến gần, bao nhiêu nổi lo, muộn phiền tạo nên những vết chân chim hằn sâu trên khóe mắt, nụ cười. Giữ lúc ấy cháu lại đến qua tin nhắn của Mẹ LuuLy Veggie:
-“Anh ơi! Cháu Tâm Hóa lại nghĩ cách kiếm tiền giúp bác. Hôm nay cô bé lại mang cây cảnh ra bán gây quỹ, sau hơn 1 tháng chăm sóc. Em không biết được bao nhiêu tiền, nhưng em sẽ thay mặt con gửi về phụ giúp thêm cho những hoạt động từ thiện hè của Phuc’s Fond anh nhé”.
Đọc xong tin nhắn, mình vào xem mấy tấm hình em ấy gửi kèm. Nhìn hàng chữ nắn nót, tuy là ngôn ngữ của trẻ em, nhưng vô cùng ý nghĩa và đầy ắp tình nhân ái:
“PLANTS FOR SALE – MONEY WILL GO TO CHARITY TO HELP THE CHILDREN IN VIETNAM. PLEASE HELP YOURSELF AND PUT THE MONEY IN THE PINK PIGGY BANK – THANK YOU.”
( Bán cây cảnh – Số tiền kiếm được sẽ được làm từ thiện để giúp đỡ trẻ em tại Việt Nam. Mong mọi người ủng hộ cháu, cứ tự nhiên chọn cây cảnh và vui lòng bỏ tiền vào con heo đất màu hồng giúp con. Con xin kính cám ơn)

Bác không biết con sẽ quyên góp được bao nhiêu qua lần bán cây cảnh này, nhưng đối với Bác thì tâm hồn con còn giá trị hơn nhiều. Vì tuy con còn nhỏ, nhưng đã biết tự vun trồng cho mình một đức tính Từ Bi, nhằm ươm mầm tạo duyên cho những nhân tố trân quý, của một con người đúng nghĩa.
Bác cám ơn con thật nhiều và cầu chúc con luôn bình an trong cuộc sống.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục.