CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG TẶNG MỆ LÊ THỊ CỐM

10/06/2020, Nguyễn Quang Phục.
Chương trình xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Phuc’s Fond khởi động từ tháng 6/2012. Từ đó đến nay đã có hơn 60 hộ nghèo đã được Phuc’s Fond trao nhà TÌNH THƯƠNG, nhằm giúp họ an cưu lập nghiệp và vươn lên từ cuộc sống đói nghèo. Năm 2020 chương trình xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG được tiếp tục, mặc dù chúng tôi đang đối diện với rất nhiều khó khăn. Hoàn cảnh mệ Lê thị Cốm là 1 trong những hộ đã được chúng tôi ưu tiên xây nhà TÌNH THƯƠNG cho năm 2020.

Mệ Lê Thị Cốm năm nay đã 89 tuổi (sinh năm 1931), địa chỉ thường trú: Cự Lại Bắc, Phú Hải, Phú Vang, TT Huế.
Mệ nay đã 88 tuổi, sức khỏe già yếu. Hiện đang ở với con gái và đứa cháu ngoại. Con gái mệ là Đặng Thị Chán (52 tuổi), là lao động chính trong gia đình. Chị Chán nay mắt em và nhiều bệnh, nhưng vẫn cố gắng đi lượm ve chai nuôi Mẹ và con. Qua câu chuyện, chúng tôi cũng biết được, chị Chán vì thiếu hiểu biết và trong một lần tối tăm, chị đã bị người đời lạm dụng có con, tuy không chồng. Gia đình mệ Cốm đã được Phuc’s Fond hỗ trợ định kỳ hàng tháng từ tháng 5/2011.
Căn nhà của Mệ vừa ẩm thấp chật chội, được chắp vá những tấm tôn củ kỹ, hoen rĩ, mục nát…Mùa hè thì nóng nực, mùa đông thì lạnh và những cơn gió cứ lùa vào qua các lổ rổng của các bức tường xiêu vẹo, chưa kể là mái tôn lổ chổ đầy ắp lổ hổng, nên không có đủ chổ cho Mệ nằm khỏi ướt….
Được sự trợ duyên của những tấm lòng nhân ái, ngày 10/5/2020, đại diện ban điều hành tại Huế và quý anh chị em thành viên tại Phú Hải đã làm lễ khởi công xây dựng căn nhà TÌNH THƯƠNG cho Mệ lê thị Cốm

Hôm nay thứ tư ngày 10/6/2020, đại diện Phuc’s Fond tại Phú Hải có chuyến viếng thăm và khảo sát tiến trình xây dựng, nhằm trao tiền đợt 2 là 20.000.000 vnđ, kịp thời thanh toán cho nhà thầu xây dựng. Lòng thật vui và vô cùng hạnh phúc, khi thấy vách tường nhà vững chắc đang được hình thành, hiên ngang và sừng sững vươn lên, từ nơi mãnh đất mà trước đây túp lều rách nát của Mệ đã bao năm nay là nơi che nắng, tránh mua của 3 thế hệ.