CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG THỨ 2 NĂM 2023 ĐÃ CÓ CHỦ

Như thông báo của Phuc’s Fond về chương trình xây hệ thống nước sạch cộng đồng và nhà tình thương năm 2023, vào ngày 24/2/2023: https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2352495904931162
Song song với những chuyến thăm và khảo sát nhằm khởi công khoan giếng tìm nguồn nước sạch, giúp bà con ổn định cuộc sống. Ngoài ra, anh chị em ở Quảng Trị cũng đã có những buổi khảo sát thực tế, nhằm chọn đúng đối tượng, xây dụng nhà tình thương cho năm 2023. Qua đó hoàn cảnh của hộ:

Anh Hồ A Vên (thôn Mới, xã Thanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã được chúng tôi xem xét, chấp thuận xây dựng nhà tình thương. Hoàn cảnh của hộ anh Hồ A Vên được tóm tắt như sau: Gia đình anh Hồ A Vên nằm hun hút ở cuối con đường mòn nối liền hai nước Việt – Lào. Trước đây, anh là là trụ cột của gia đình, luôn siêng năng làm việc, quần quật suốt ngày đêm, cũng mong mang lại cuộc sống ấm no và lo cho con ăn học. Cuộc sống tuy không khá giả, nhưng cuộc sống trong căn nhà nhỏ lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười, ngập tràn hạnh phúc. Thế nhưng, hoạn nạn ập đến, cách đây 2 năm, anh phát hiện bị bệnh liên quan đến thận, bệnh tình ngày càng nặng, đến giai đoạn này, anh không đi lại được bình thường, nên chỉ ở nhà lết quanh quẩn trong căn nhà dột nát… Kinh tế gia đình hiện nay, chỉ phụ thuộc mảnh vườn nhỏ do vợ anh canh tác. Vì vậy mà cuộc sống gia đình anh vô cùng bi đát.

Từ ngày ba bị bệnh, cậu con trai đầu của anh Vên tên là Hồ Văn Đồng (sinh năm 2006) không còn tâm trí nào để chú tâm đến việc học, em xin phép Ba Mẹ ở nhà để đi làm thuê kiếm thêm tiền lo cho Ba chữa bệnh và phụ giúp Mẹ lo cho em ăn học. Tuy đã cố gắng, nhưng cuộc sống của gia đình cũng đang đi vào bế tắt, nên không biết em Hồ Văn Bồng sinh năm 2010 (13 tuổi ) còn đi học được bao lâu nữa. Lo cho cả nhà có đủ bữa ăn hàng ngày cũng đã khó, nên vấn đề sửa sang, trùng tu hay xây dựng ngôi nhà mới chỉ là “giấc mơ” không bao giờ dám nghĩ tới. Vì vậy mà ngôi nhà sàn của gia đình anh Vên nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Bao quanh nhà chỉ là những tấm phên bằng tre mục nát, mùa đông thì gió lùa dột ướt, mùa hè thì nóng như đổ lửa, khi mưa thì khó mà phân biệt ở trong hay ngoài vì nơi nào cũng ẩm ướt.

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Hồ Văn Vên đã được anh Chương Jôn Đặng và Công ty Sài Gon Service đồng cảm. Anh Chương và Công Ty sẽ tài trợ 100% hoàn toàn chi phí xây dựng, để gia đình của anh được sống trong căn nhà đầy ắp tình người, và căn nhà TÌNH THƯƠNG sẽ là nơi che nắng, trú mưa… Mong gia đình anh lại ngập tràn tiếng cười, hạnh phúc.

Cám ơn anh Chương Jôn Đặng và Công Ty SaiGon Services đã tạo thuận duyên cho những căn nhà mang đậm nét nhân văn, được hình thành từ những hoang tàn đổ nát như chính cuộc đời của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục