CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG THỨ 5 NĂM 2023 ĐÃ CÓ CHỦ

Dự án xây dựng NHÀ TÌNH THƯƠNG và HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG năm 2023 đã tiến hành như kế hoạch đã thông báo: https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2352495904931162. Lần lượt 4 căn nhà TÌNH THƯƠNG và 2 HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG đã làm lễ khởi công xây dựng.

Và cũng như năm 2022, sau khi thấy được những việc làm của Tổ chức Phuc’s Fond đến với cộng đồng và xã hội. Anh chị Kỳ – Trâm, đã hứa khả sẽ trợ duyện, cũng như cùng vận động cộng đồng người Việt tại Hampton – Virginia để hỗ trợ xây thêm 2 căn nhà TÌNH THƯƠNG và 1 HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG. Như vậy năm 2023, Phuc’s Fond sẽ xây dựng 6 căn nhà TÌNH THƯƠNG và 3 HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG.

Với lý do đó, hôm nay ban điều hành Phuc’s Fond tại Huế lần lượt có những chuyến đi khảo sát, nhằm tiếp tục chọn lựa những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nơi ăn, chỗ ở ổn định, hoặc đang sống trong những căn nhà tạm bợ, rách nát, xuống cấp… để hỗ trợ và xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG cho họ.

Hộ chị Kâl Lo đã được chúng tôi chọn lựa để hỗ trợ. Chị Kâl Lo (sinh năm 1972) dân tộc Pa Cô. Hiện đang cư ngụ tại: Thôn Lê Triêng, xã Trung Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Chị Kâl Lo là mẹ đơn thân, lại mang trong mình căn bệnh tâm thần, thường hay lên cơn, nên chẳng ai dám thuê em để làm việc. Vì vậy, chị chỉ bám mảnh ruộng nho nhỏ của gia đình để mưu sinh, ngoài ra những lúc “bình thường” thì ai thuê gì thì làm đó. Chồng của chị tên là Hồ Văn Bình, sau một thời gian bạo bệnh, đã qua đời vào năm 1998, để lại cho chị ba người con còn nhỏ dại, mặc dù sinh ra trong hoàn cảnh và cuộc sống khác nhau, do đời sống du thủ du thực, nhưng điểm chung của chúng là đứa nào cũng mang trong mình cơn bệnh tâm thần. Các con của chị gồm: Con đầu là Hồ Thị Đà (sinh năm 1995) gia đình cố gắng tạo điều kiện cho em học hành, nhưng vì bệnh tâm thần ngày càng trở nặng, nên cũng chẳng học được đến đâu và nay đã nghỉ học. Con thứ 2 là Hồ Văn Đến (sinh năm 1999) cũng bị tâm thần và đứa con út là Hồ Thị Kim Được (sinh năm 2009) cũng cùng chung số phận. Cả nhà gồm 7 nhân khẩu thì 4 người thuộc hai thế hệ đã bị bệnh tâm thần “hành hạ”.
Căn nhà nhỏ hiện đang xuống cấp trầm trọng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào, nhưng lại là nơi tá túc của 7 người lớn nhỏ, ngoài 3 đứa con bị bệnh tâm thần, chị còn có đứa con dâu và hai cháu nội ở chung trong trong căn nhà tàn tạ.

Hoàn cảnh của gia đình chị thật thương tâm và có thể nói là một trong những hộ nghèo khó nhất của xã Trung Sơn, huyện A Lưới. Vì vậy mà hộ của em luôn được chính quyền địa phương tạo điều kiện và ưu tiên được nhận hỗ trợ từ các đoàn cứu trợ hay tổ chức từ thiện.

Với hoàn cảnh đặc biệt thương tâm của gia đình chị Kâl Lo, Phuc’s Fond đã làm nhịp cầu nối liền tình đồng cảm và được anh chị Ky Nguyen – Trâm hoan hỷ tài trợ 100% chi phí xây dựng. Dự tính chúng tôi sẽ làm lễ khởi công xây dựng trong thời gian sớm nhất, để căn nhà TÌNH THƯƠNG sớm hoàn thiện, làm nơi che nắng, tránh mưa cho 7 phận đời khốn khó.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond và những phận đời bất hạnh, trước hết là xin kính cám ơn anh chị Trâm – Ky Nguyen và những người bạn tại Hampton – Virginia, quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái khác, đã hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, tạo điều kiện cho Phuc’s Fond thực hiện được ước nguyện mang đậm tính nhân văn cao cả: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục