CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG THỨ NHẤT CỦA NĂM 2022 ĐÃ CÓ CHỦ

Như thông báo của Phuc’s Fond về: CHƯƠNG TRÌNH XÂY NHÀ TÌNH THƯƠNG VÀ HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG NĂM 2022 đã được đăng vào ngày 05/03/2022: https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2063019847212104
Kể từ đó đến nay, chúng tôi nhận được nhiều đơn xin, thư giới thiệu và rất nhiều thông tin về các hoàn cảnh thương tâm cần giúp đỡ. Hôm nay thứ ba ngày 15/3/2022, anh Phung Nguyen đại diện Phuc’s Fond tại Huế cùng anh Phuoc Nguyen, đã có những chuyến thăm và khảo sát thực tế từng hoàn cảnh đã được sàn lọc qua lời giới thiệu. Tất cả 6 hộ gia đình nằm rải rác trên khắp địa bàn huyện Phú Lộc, từ Nong Truồi đến xã Lộc Tiến thuộc khu rừng Bạch Mã, đã được chúng tôi ghé thăm.

Hộ mệ: Nguyễn Thị Phi (84 tuổi). Địa chỉ thường trú: Thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc. Mệ Phi đã già, không nơi nương tụa, chẳng có ai cưu mang và giúp đỡ. Nhưng Mệ còn phải nuôi nấng và chăm sóc một đứa con đang bị bệnh tâm thần. Nguồn thu nhập duy nhất để duy trì sự sống của 2 mẹ con Mệ là 400.000 vnđ/tháng, tiền trợ cấp xã hội cho những người có bệnh tâm thần, phần còn lại thì Mệ sống bằng tình yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ của bà con lối xóm, nên cuộc sống của hai mẹ con Mệ khá bấp bênh và vô cùng thiếu thốn. Căn nhà của Mệ còn “khốn khổ” hơn chính cuộc đời bất hạnh của Mệ, có thể nói đây là căn nhà mục nát, tan hoang còn sót lại của xã Lộc Trì.

Sau bao nhiêu năm không được tu sửa, hiện nay đang xuống cấp trầm trọng, những viên ngói lợp nay đã mục nát theo thời gian, đã bắt đầu thủng lỗ chỗ khắp nơi, Mệ phải xin những tấm ni lông phủ lên và che phía dưới để tránh dột khi trời chuyển mưa. Hai bên che những tấm tồn đã cũ kỹ rỉ sét do hơi mặn từ đầm phá Cầu Hai thổi vào. Niềm mong ước cuối đời của Mệ là mong sao có căn nhà để những ngày còn lại được sống chung với đứa con trai tâm thần của mình, vì hiện nay căn nhà đã dột nát, mà đứa con lại hay nổi cơn đập phá, nên Mệ phải gửi đứa con tâm thần của mình tại nhà hàng xóm, hằng ngày Mệ phải nấu cơm bới cho con của mình như một tù nhân phạm tội.

Căn nhà này được anh Chương Jôn Đặng và công ty Saigon Services tài trợ hoàn toàn 100%. Cũng nên biết rằng đây không phải là căn nhà đầu tiên công ty này tài trợ, mà đã 4 năm qua Công Ty Saigon Services https://www.facebook.com/SaigonServices1, luôn cùng đồng hành với Phuc’s Fond để xây dựng các hệ thống nước sạch cộng đồng và 5 căn nhà TÌNH THƯƠNG, với tổng số tiền tài trợ lên tới gần 400.000.000 VNĐ, nhằm tạo điều kiện và cải thiện đời sống đến những phận đời bất hạnh.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, xin kính cám ơn anh Chương Jôn Đặng và công ty Saigon Services đã luôn trợ duyên cho Phuc’s Fond làm nhịp cầu đồng cảm, nhằm giúp đỡ những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục