CHƯƠNG TRÌNH CA NHẠC: “PHUC’S FOND – BỐN MÙA YÊU THƯƠNG” LẦN THỨ 9 ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Hôm qua, thứ 7, ngày 22/7/2023, tại trung tâm tổ chức sự kiện Goldland Plaza, Tầng 1 – Sảnh Ruby 1, sau bài đồng ca: “PHUC’S FOND – BỐN MÙA YÊU THƯƠNG” do nhạc trưởng Hoàng Điệp Dan Vi viết dành tặng riêng cho chương trình ca nhạc của Phuc’s Fond; cũng chính là thời điểm đánh dấu chương trình Gala Phuc’s Fond Bốn Mùa Yêu Thương được chính thức bắt đầu. Chương trình với sự tham gia, ủng hộ của các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng: Dieu Hien Nguyen Vu, Ngọc Quy, Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên, Bé Xuân Phương, các em học sinh đang được Phuc’s Fond cưu mang và hỗ trợ, vũ đoàn Ca Dao cùng 2 MC của gia đình Phuc’s Fond Quynh VP – Hoang Phong. Chương trình trải dài hơn 3 giờ đồng hồ với những tiết mục nghệ thuật vô cùng xuất sắc, đúng với ước nguyện của Phuc’s Fond là: “Đêm hội tri ân đến với những tấm lòng nhân ái”.

Và khi bức màn phông từ từ hạ xuống thì kim đồng hồ cũng vừa chỉ 22h, mình ngồi lặng im trong chốc lát, để lòng lắng xuống, nghe con tim thổn thức đầy yêu thương và khát vọng, lời bài ca kết thúc chương trình đêm ca nhạc như vẫn còn vang vọng đâu đây:
Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không
Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi
Gió cuốn đi cho mây qua dòng sông
Ngày vừa lên hay đêm xuống mênh mông
Ôi trái tim đang bay theo thời gian…

Vâng, “sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Nếu chỉ biết sống cho riêng mình thì đời người sao tẻ nhạt và lẻ loi đơn độc trên con đường hoàn thiện chính mình, nên hơn bao giờ hết, hãy cho nhau một chút yêu thương cho đời bớt khổ. Chương trình ca nhạc dù chỉ diễn ra trong vòng 3 giờ đồng hồ, nhưng đằng sau của ba tiếng đồng hồ đó, là những trái tim và lòng nhiệt huyết, không quản ngại không gian và thời gian, dưới cơn nắng hè gay gắt, hay trong những trận mưa dông ào ào xứ Huế tưởng không bao giờ dứt, có những lúc bế tắc, hoang mang cực độ, đến gần như tuyệt vọng, tưởng chừng không thể nào vượt qua… Rứa mà thầy trò “vẫn yêu nhau đi”, mỉm cười và cho nhau niềm tin trở lại, những giọt nước mắt buồn nhạt nhòa khóe mi, một vòng tay ôm chặt, như truyền cho nhau ngọn lửa tin yêu và hy vọng. Vì mới đây chỉ 4 ngày trước khi trình diễn, những sự cố xảy ra không như kỳ vọng, nhưng rồi “hãy cứ yêu nhau đi, để đời bớt khổ”, nó như một thứ nhiệt điện để hâm nóng lòng nhiệt huyết gần như cạn kiệt của các anh chị em trong căn nhà Phuc’s Fond này.

Hơn 60 con tim như kết thành một khối, và khi họ cùng thở chung một nhịp, cùng chung một lối đi, tìm cho chính mình một niềm vui để sống, để rồi cứ hãy: “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” làm nền tảng cho một ước mơ vô cùng giản dị, vì hạnh phúc không phải là những gì bạn đã có hay sẽ có, mà hạnh phúc chính là những gì bạn đang có, những lời ca tiếng hát, quyện lẫn những hơi thở tình tự của những tấm lòng nhân ái, đã làm nên điều diệu kỳ.

Sự thành công của đêm ca nhạc đủ để hùng hồn minh chứng cho yêu thương và sự đồng cảm, khi người đến với người bằng cả “hồn” yêu thương, không loè loẹt son phấn, không dối trá gian manh, không đố kỵ giàu sang, không phân biệt uy quyền hay thế lực… mà đến với nhau bằng tình người, bằng sự yêu thương và kính trọng; thì yêu thương như một sự lan tỏa hạnh phúc trong tâm hồn qua những giao hưởng âm nhạc đã gạt bỏ mọi thành kiến, đố kỵ để con người cảm thông qua cùng một giai điệu được hoà quyện, kết nối yêu thương bằng những âm thanh trầm bổng ru đời bằng những khúc hát yêu thương.

“Tôi xin cám ơn người, cám ơn ai đã đem niềm yêu thương nồng ấm đến với Phuc’s Fond” qua chương trình ca nhạc: “Phuc’s Fond – Bốn mùa yêu thương” lần thứ 9 năm 2023, cũng là cột mốc đánh dấu 9 năm chương trình ca nhạc. Xin cho phép chúng tôi mượn lời ca này, kính cám ơn tất cả những trái tim yêu thương, đã luôn chia sẻ và đồng hành cùng chúng tôi trên các nẻo đường phước thiện, đặc biệt, sự ưu ái của quý vị đã tạo nên âm hưởng thành công cho đêm nhạc.
– Cám ơn quý cơ quan thẩm quyền đã tạo mọi điều kiện cho phép chúng tôi thực hiện được chương trình ca nhạc như ý nguyện.
– Cám ơn quý anh chị ca nhạc sĩ, đặc biệt thành kính tri ân nhạc trưởng Dan Vi, người đã viết ca khúc dành tặng riêng cho chương trình ca nhạc của Phuc’s Fond – Bốn mùa yêu thương.
– Cám ơn quý anh chị em ca sĩ dễ thương đã xem Phuc’s Fond là căn nhà thứ 2 của mình như: Dieu Hien Nguyen Vu, Ngọc Quy, Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên, Nguyễn Trần Xuân Phương, Vũ đoàn Ca Dao, hai MC xinh đẹp và vô cùng duyên dáng của “nhà mình” Hoàng Phong và Quỳnh VP, các em học sinh THẮP SÁNG ƯỚC MƠ. Đặc biệt, xin cám ơn các em trong ban điều hành sân khấu đứng đầu là Quốc Tri, Trần Khánh Hưng, Đặng Công Triều, Nguyễn Ngọc Pôn, Nguyễn Văn Thanh đã sắp xếp vô cùng khoa học, bài bản Không thể thiếu anh Phung Nguyen… Tất cả đã cống hiến cho Phuc’s Fond một đêm nhạc đầy ắp yêu thương và tràn đầy nghệ thuật mang âm hưởng của tính nhân văn cao cả.
– Cám ơn quý nhà tài trợ, quý vị hảo tâm, quý ân nhân của Phuc’sFond, cũng như quý vị đã tham gia đấu giá. Đặc biệt là quý anh chị: Ky Nguyen – Trâm, Chương Jôn Đặng, Xuân Như Ý, Phan Hong Hoa, Kate Nguyen… đã hỗ trợ chúng tôi trên các phương diện tài chánh lẫn tinh thần để buổi diễn thành công như ý nguyện.
– Cám ơn quý em Lê Thảo, Ngô Nhật với những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, những tiết mục vô cùng sinh động.
– Sau cùng, kính cám ơn quý anh chị và các em thành viên của Nhóm Từ thiện Phuc’s Fond đã và đang đóng góp, hoàn thiện mình nhiều hơn nữa để “Kết nối yêu thương – Nhân rộng lòng nhân ái” làm nhịp cầu nối liền yêu thương đến với những mảnh đời còn khốn khó, để Phuc’s Fond luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Mong sao lời bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” sẽ là tiếng chuông vang vọng, thức tỉnh những tâm hồn biết yêu thương, hãy cùng hoà nhịp, kết nối cùng Phuc’s Fond, nhằm chia sẽ và mang thêm yêu thương đến với những phận đời bất hạnh để lan tỏa hương thơm và tình người trong cuộc sống.

Xin chân thành kính cám ơn.
Thay mặt quỹ từ thiện Phuc’s Fond
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục