GẦN 50 HỌC SINH NGHÈO TRONG CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” CỦA PHUC’S FOND

50 em là 50 cuộc đời khốn khó. Tuy mỗi em mỗi hoàn cảnh, một phận đời và cuộc sống ở góc độ khác nhau, nhưng các em là hiện thân của những nghịch cảnh trớ trêu của xã hội, là mất mát, tang thương, là những đứa trẻ mồ côi khi còn quá trẻ, là những em đã từng thoát khỏi nanh vuốt của tử thần sau những tại nạn giao thông khủng khiếp, là những đứa trẻ bị “bên nội, bên ngoại” bỏ rơi vì chúng không được thừa nhận, là những em không may mắn sinh ra trong gia đình mà cả ba lẫn mẹ đều không được bình thường và sống qua ngày bằng nghề “lượm rác”…Mỗi em mỗi hoàn cảnh…Nhưng có chung một mong ước duy nhất là: ĐƯỢC ĐẾN TRƯỜNG ĐỂ TIẾP TỤC NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ.

Các em đã được Phuc’s Fond hỗ trợ qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”. Có em đã được Phuc’s Fond hỗ trợ hơn 8 năm nay, nhưng cũng có em chỉ vừa mới bắt đầu được chương trình giúp đỡ. Những em này sẽ được Phuc’s Fond hỗ trợ cho đến khi các em hoàn tất chương trình PTTH. (Lớp 12)
Hy vọng với sự giúp đỡ này, các em sẽ có một tương lai tươi sáng hơn so với những gì các em đang phải hàng ngày đối diện hiện tại.

THẮP SÁNG ƯỚC SÁNG ƯỚC MƠ, hay đúng hơn là THẮP SÁNG MỘT HƠN MỘT TƯƠNG LAI ĐANG CHỜ CÁC EM PHÍA TRƯỚC.
49 Trong số 50 em đã có người tài trợ. Riêng em Trần Thị Út 6 tuổi, vẫn đang mỏi mòn chờ đợi được một ân nhân tài trợ, cho em được tiếp tục đến trường như 49 bạn khác.

Hoàn cảnh của em Út: Gia đình em Trần Thị Út là một trong những gia đình đặc biệt khó khăn của xã Thượng Quảng huyện Nam Đông, tỉnh TT Huế. Trước năm 2021 gia đình ba người sống trong một cái chòi rách nát, xuống cấp trầm trọng. May mắn thay cho gia đình em, Đã được Tổ Chức Phuc’c Fond xây cho 1 căn nhà TÌNH THƯƠNG vào cuối năm 2021. Năm nay 2022 em Út đã được đi học lớp 1. Thế nhưng niềm vui đến trường chưa được nguôi ngoai, thì nguy cơ thất học lại đến, vì Ba Mẹ của em Út không có công việc ổn định, thu nhập bằng nghề tiểu nông quá thấp, gia đình em gặp muôn vàn khó khăn, khó trang trải cho con mình có cơ hội được tiếp tục đến trường. Bé Út tuy là một thiếu nhi người dân tộc thiểu số, nhà nghèo, nhưng rất có chí cầu tiến và ham học, vì vậy mà Phuc’s Fond mong được trợ duyên cho em, để em có thể thực hiện được giấc mơ ĐẾN TRƯỜNG.
Chỉ cần 650.000 vnđ/tháng = 30usd bạn đã cho em một cuộc đời đầy hy vọng.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục