Nhà tình thương

Dự tính mỗi năm sẽ có thêm 5 nhà tình nghĩa được chuyển giao đến những hộ nghèo. Chi phí cho mỗi căn nhà từ 50 – 60 triệu đồng.

13

Những chuyến đi từ thiện, từ thành thị đến nông thôn, các xã vùng ven đầm phá Tam Giang hay vùng cao Nam Đông, A Lưới, đâu đó hình ảnh những ngôi nhà xiêu vẹo, những túp liều dột nát cứ ám ảnh bước chân tình nguyện.
Trước thật trạng đau lòng ấy, từ tháng 4.2014, chương trình: “Ngôi nhà tình thương” đã chính thức được khởi động. Đối tượng được trợ cấp là những hộ nghèo trong danh sách của Phuc’s Fond.

Sau khi tiến hành khảo sát, Phuc’s Fond sẽ tu sửa những ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng. Đối với những hộ sống tạm bợ trong các ”túp lều”, Phuc’s Fond sẽ liên hệ với chính quyền địa phương để cấp đất hoặc xây mới nhà trên chính mảnh đất của họ.

Xay nha tinh thuong 12Nhà tình thương có diện tích sử dụng từ 50-80m², bao gồm điện nước và các công trình phụ (nhà vệ sinh, phòng tắm, bếp).
Đến nay, Phuc’s Fond đã hoàn thiện xây dựng và trao 7 ngôi nhà tình thương. Biết bao mảnh đời đã hồi sinh, được sống và sinh hoạt trong căn nhà đúng nghĩa. Đây là thành quả của những tấm lòng nhân ái, biến yêu thương thành hành động, xây nên những ngôi nhà vững chắc, làm nơi trú nắng, che mưa cho những mảnh đời bất hạnh.

Leave a Reply