IẾP TỤC GÓI QUÀ CHUẨN BỊ TRAO GỬI YÊU THƯƠNG – NGHĨA CỦA CHỮ CHO

Thứ bảy tuần trước, vào ngày 1/1/2022 các em thành viên đã tập trung về văn phòng Phuc’s Fond nhằm gói Xuân Nghĩa Tình, thế nhưng tuy đã cố gắng cũng chỉ mới hoàn thành được gần 300 suất quà. Hôm nay chủ nhật ngày 9/1/2022 các em lại tiếp tục hy sinh thêm ngày chủ nhật, cùng nhau tề tựu để chuẩn bị hoàn tất những phần quà cò lại, nhằm chuẩn bị cho chương trình XUÂN NGHĨA TÌNH sắp đến. Phuc’s Fond luôn quan niệm: “Của cho không bằng cách cho”. Thực hành hạnh nguyện qua nghĩa: chữ CHO phải luôn đúng nghĩa. Cho không phải là một sự Bố Thí, để người khác biết ơn, hay làm cho có, cho xong và cho hoàn thành trách nhiệm với tổ chức Từ Thiện Phuc’s Fond, chữ CHO không hiện hữu trong tâm tư và nguyện vọng của chúng tôi. Mà chúng tôi luôn là nhịp cầu đồng cảm, là nơi góp nhặt yêu thương nhằm chia sẻ qua hình thức TRAO TẬN TAY đến với những phận đời bất hạnh.

Tháng 1 năm 2013 là năm đầu tiên Phuc’s Fond khởi động chương trình XUÂN NGHĨA TÌNH, nhằm chia sẻ một phần khó khăn của những phận đời còn khốn khó trong dịp xuân về. Với mình, thì vấn đề quan trọng nhất trong vấn đề làm từ thiện là cách cư xử, quan niệm «CỦA CHO KHÔNG BẰNG CÁCH CHO» luôn là thước đo của những người làm việc thiện. Vì vậy trong lời nhắn nhủ của chúng tôi, đến với quý anh chị em lo chương trình đã được nhắn nhủ như sau: “Đây là một chương trình mang nặng tính nhân văn của yêu thương và chia sẻ chứ không phải là chữ CHO, nên mong quý anh chị hãy lấy quan điểm của Phuc’s Fond nhằm gửi gắm thông điệp: «Help to help – giúp người để lan tỏa yêu thương». Cố gắng dành chút thời gian để gói từng phần quà Xuân, như gói cả chính hồn mình vào đó”.

Những phần quà Tết qua chương trình Xuân Nghĩa Tình luôn được gói ghém cẩn thận, đẹp mắt và đầy chất lượng, những món hàng luôn được chọn lựa kỷ càng, đảm bảo vệ sinh và luôn đúng thời gian xử dụng.
Bởi: Tuy họ không may mắn, vì những yếu tố khách quan mà phải sống trong cảnh bần hàn, thiếu thốn, nhưng không vì vậy mà họ mất đi nhân cách và đạo đức của một con người, vì vốn dĩ: “Tất cả vạn vật sinh ra đều có Phật Tánh”. Chúng tôi đến với họ bằng sự tôn trọng, bằng lòng độ lượng và bằng cả trái tim yêu thương và đồng cảm.

Mặc khác chương trình XUÂN NGĨA TÌNH chúng tôi không đặc nặng về số lượng mà về chất lượng, mỗi một phần quà Xuân Nghĩa Tình của Phuc’s Fond thường có giá trị gấp 3, 4 lần só với các tổ chức và cá nhân khác. Nhưng để có được một đối tượng để trao quà cho đúng nghĩa, thì trước đó một tháng, các em thành viên trong ban cứu tế cứu trợ, ban điều hành…đã chia nhau tỏa khắp các thôn làng, khu phố, khu vực…để tìm hiểu và chọn đúng đối tượng, nhằm trao gửi những yêu thương, tình đồng cảm mà Quý Mạnh Thường Quân, quý nhà hảo tâm đã gửi đến họ. Chú không mang tính cách quy mô, thật nhiều…Nhưng lại không đúng người để trao như chương trình XUÂN NGHĨA TÌNH cuea Phuc’s Fond phát động.

Có như vậy những phần quà của Phuc’s Fond mới không mang nặng nghĩa chữ CHO, mà là TRAO YÊU THƯƠNG đến những phận đời còn khốn khó khi xuân về.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục.