KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG SỐ 3/7, NĂM 2024

Mặc dù, đã được Phuc’s Fond chấp nhận hỗ trợ xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG trong dự án hoạt động vào năm 2024 của mình, thế nhưng, căn nhà TÌNH THƯƠNG số 3/7 như đã được chúng tôi cập nhật trong bài viết: TỔNG HỢP 3 HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG VÀ 7 CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG ĐƯỢC XÂY DỰNG TRONG NĂM 2024 mới được làm lễ khởi công xây dựng hôm nay.

Đó là hộ em: Hồ Thị Ngân (sinh ngày 28/09/1990), là người dân tộc thiểu số Cơ-Tu. Địa chỉ: Thôn 7, xã Thượng Long, huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế. Hoàn cảnh gia đình: Đứa con gái út vừa chào đời, chưa kịp bập bẹ gọi tên Ba, thì chồng của em Ngân đã vĩnh viễn ra đi sau một thời gian bạo bệnh, để lại cho Mẹ em 3 người con còn nhỏ dại. Tuy đã cố gắng, nhưng công việc bấp bênh, không có nghề nghiệp ổn định, ngoài ra còn có bố chồng (sinh năm 1952) bị thương tật. Với thân phận góa phụ, không nghề nghiệp ổn định, tuy đã cố gắng nhưng để lo cho đủ 5 miệng ăn trong gia đình đã là một việc tưởng chừng như không thể, thì làm sao mà có điều kiện để sửa sang nhà cửa hay cho con mình tiếp tục cắp sách đến trường. Hoàn cảnh thương tâm của em đã được Phuc’s Fond biết đến, nên từ tháng 8 năm 2023, với sự tài trợ của cô Rita Krokås, cháu Nguyễn Thị Tuyết Ngọc đã chính thức được nhận học bổng Thắp Sáng Ước Mơ cho đến khi tốt nghiệp THPT. Ngoài em Tuyết Ngọc, còn có 2 cháu nhỏ: Nguyễn Hồ Bảo Châu (sinh ngày 07/06/2014) và Nguyễn Thị Thanh Nhã (sinh ngày 14/07/2022).

Căn nhà dột nát, tạm bợ, không đủ che mưa, chắn gió của em đã được chúng tôi đề cập với anh Chương Jôn Đặng và công ty SaiGon Services, hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh của em, anh Chương cũng như công ty SaiGon Services đã đồng ý tài trợ chi phí vật liệu xây dựng. Ngoài ra, vợ chồng cô giáo Trương Hiệp Hoà sẽ hỗ trợ về nhân công để căn nhà thêm khang trang, làm nơi che nắng, tránh mưa cho gia đình em Hồ Thị Ngân.

Mặc dù được xét duyệt khá sớm so với các hộ được hưởng lợi khác của chương trình năm nay, nhưng vì còn vướng bận một vài thủ tục hành chánh, quyền lợi thừa hưởng cũng như chưa được tách hộ… Nhờ sự cố gắng kiên định và tình yêu thương vô bờ của cô giáo Trương Hiệp Hoà, cũng là đại diện Phuc’s Fond tại Nam Đông đã cố gắng bôn ba, không quản khó khăn, nên các thủ tục vướng mắc nay cũng đã được chính quyền địa phương tạo điều kiện giải quyết. Nên hôm nay, ước mơ suốt cả cuộc đời của 3 thế hệ gồm ông Nội, Mẹ và em Tuyết Ngọc đã sớm thành hiện thực. Đã lâu rồi không khí tại thôn 7, xã Thượng Long hẻo lánh lại có được một ngày vui rộn ràng và đầy tình người như hôm nay, hàng xóm vui mừng đến chia vui và chúc mừng trước niềm vui quá lớn của gia đình, tiếng trò chuyện huyên náo sao mà ấm áp lạ, đến dự buổi lễ hôm nay còn có anh Hồ Hằng – Đại diện Phòng giáo dục huyện Nam Đông và anh Võ Hữu Tuấn đại diện chính quyền tại địa phương.

Cám ơn anh Chương Jôn Đặng và Công Ty SaiGon services, cám ơn cô giáo Trương Hiệp Hòa, Quý Mạnh Thường Quân và Quý Tấm lòng nhân ái khác, đã luôn cố gắng hy sinh hạnh phúc của riêng mình, tạo thuận duyên cho Phuc’s Fond thực hiện được những dự án mang đậm nét nhân văn như thế này, nhằm lan tỏa yêu thương đến với mọi người.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục