KHÔNG KHÍ ẤM CÚNG “NGÀY GIA ĐÌNH” TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN

Đã hơn 10 năm qua, bất kể khi nắng, lúc mưa hay giông tố bão bùng, Phuc’s Fond vẫn luôn đều đặn không ngừng nghỉ, tiến hành tổ chức Ngày Gia Đình tại đây. Qua ngày gia đình chúng tôi mong ước được cải thiện một phần nào đời sống tình thần cho các cụ. Qua những buổi tổ chức ngày gia đình như thế này các cụ được thấy “con cháu” hàn huyên tâm sự, những câu chuyện của cuộc đời đã có người lắng nghe, những bờ vai mệt mỏi của cuộc đời đã có các cháu xoa dịu… Chừng nớ thôi cũng đã đủ những tâm hồn “cằn cỗi, đơn độc” trước tuổi già đã đâm chồi nẩy lộc yêu thương.
Link xem video https://www.facebook.com/100005123251947/videos/6418742614817115/

Hình ảnh hôm nay được ghi nhận lại, không khí “Gia đình” mà Phuc’s Fond vẫn thường tổ chức. Đặc biệt lần này được sự tài trợ từ tinh thần đến vật chất của anh chị Ngữ Huỳnh – Lập Trần, là việt kiều Mỹ ( Ly Huynh – Sao Thi Huynh ), nhân tiện về thăm quê hương, cùng gia đình đón Tết. Anh chị đã bỏ chút thời gian đến thăm quý Ôn Mệ, cũng như tài trợ cho Phuc’s Fond thực hiện chương trình mang đậm tính nhân văn cao cả này. Thực đơn hôm nay cũng tăng thêm những món ăn hấp dẫn, mang đậm tính chất ẩm thực của chốn kinh kỳ. Sau bữa tiệc, các cụ còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật, do nhóm Ca Huế của chị Hiền Lương phục vụ, những bài hát, câu hò, đối ẩm… ngân vang trong khuôn viên viện dưỡng lão Diệu Viên, ngút ngàn rất Huế. Ngoài ra, các cụ còn được nhận những phần quà Giáng Sinh mà anh chị Ngữ Huỳnh – Lập Trần mến tặng, mà trước đó chúng tôi đã nhờ thợ may lên đo để may áo quần cho các cụ chuẩn bị đón xuân.
Phần quà của các cụ gồm:
– Một bộ áo quần mới,
– 1 cái chăn bông,
– Một túi bánh kẹo, sữa, mứt…và tiền mặt.

Nhìn các cụ mĩm cười hạnh phúc, mãn nguyện khi ướm thử những bộ áo quần chúng tôi vừa may, có cụ còn hồn nhiên đi lui đi tới trong bộ áo quần mới như những CatWalk thực thụ…Hạnh phúc đôi lúc tưởng chừng như xa vời, nhưng nó luôn ở đâu đó, không phải những gì chúng ta sẽ có, mà là những gì chúng ta đang có, vì nó luôn hiện hữu quanh ta, hạnh phúc chính là sự cảm nhận ở người, ở đời và vượt ra khỏi ranh giới cá nhân hẹp hòi của của cái tôi đầy ích kỷ.
Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục