LÀM LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO GIA ĐÌNH EM HỒ VĂN THÉP

Sau bao nhiêu gian truân, trắc trở và những khó khăn chồng chất do dịch bệnh Covid – 19 hoành hành tại A Lưới nói riêng và cả nước nói chung. Căn nhà TÌNH THƯƠNG số 4/7 của năm 2021, dành cho hộ Hồ Văn Thép đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Hộ gia đình Hồ Văn Thép cùng 6 hộ khác, đã được Phuc’s Fond chính thức chấp thuận xây nhà tình thương, sau khi có những chuyến thăm và khảo sát về hoàn cảnh gia đình và đời sống hiện nay. Những hộ đó đã được chúng tôi thông báo qua bài viết: TỔNG HỢP 7 CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG VÀ 3 HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG PHUC’S FOND SẼ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1810378445809580

Sau đó, vào trung thuần tháng 6/2021, những căn nhà và hệ thống nước sạch dân sinh cộng đồng này lần lượt được khởi công xây dựng. Căn nhà tình thương số 4/7 của hộ em Hồ Văn Thép được chính thức khởi công vào ngày 12/6/2021.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1863986640448760
Tuy được khởi công xây dựng khá sớm, nhưng do tình hình dịch bệnh, thợ xây dựng càng khan hiếm, nên mãi tới ngày 3/10/2021, khi chúng tôi đến thăm, khảo sát và trao tiền hỗ trợ xây dựng lần thứ 3, thì căn nhà mới tạm hoàn tất phần xây dựng cơ bản.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1948676428646447

Được sự tài trợ hoàn toàn chi phí xây dựng của anh Chương Jôn Đặng và Công ty SaiGon service, sau thời gian thi công, hôm nay thứ sáu ngày 15/10/2021, lễ bàn giao chính thức đã được tiến hành, nhằm trao tặng căn NHÀ TÌNH THƯƠNG đến với hộ em Hồ Văn Thép, để từ nay gia đình em thật sự AN CƯ, được sống trong căn nhà vững chắc, làm nơi che nắng, tránh mưa để bắt đầu đi vào LẬP NGHIỆP.
Hồ Văn Thép (sn 1983) và vợ K Ăn Sót (sn 1986), hiện cư ngụ tại: Thôn Tru, xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
“Hai vợ chồng em Thép và Sót thuộc dân tộc thiểu số Pa Cô.
Ấn tượng thương tâm đập vào mắt chúng tôi là “Túp lều tàn tạ”, xiêu vẹo, như cụ già khẳng khiu chống gậy, túp lều “không một mảnh vãi che thân”, có thể bị gió thổi tung bất cứ lúc nào…

Không gian chưa đầy 10m2 là nơi cư ngụ của 4 con người lớn bé. Ngoài hai vợ chồng Thép – Sót, còn có hai cháu Hồ Thị Lan Chi (sn 2012) và Hồ Cao Minh (sn 2017). Cháu Lan Chi đang học tiểu học, cháu Minh thì còn quá bé để theo chị đến trường. Cả nhà chỉ có duy nhất một chiếc giường ọp ẹp, để 4 người ngủ chung, ngoài ra không có bàn ghế, khi chúng tôi đến thăm, em Két lấy chiếc chiếu từ trên giường trải xuống nền đất cho chúng tôi ngồi tạm…”
Cũng nên nói thêm rằng ngoài tài trợ hoàn toàn chi phí xây dựng căn nhà tình thương này, hôm nay trong buổi lễ trao tặng nhà cho hộ em Hồ Văn Thép, anh Chương Jôn Đặng và Công Ty SaiGon Service cũng đã gửi những phần quà thiết thực như: Nồi cơm, ấm siêu tốc, quạt máy, xoong nồi, chén dĩa… và các vật dung cần thiết khác.

Thay mặt ban điều hành quỹ Từ Thiện Phuc’s Fond, xin chân thành cám ơn anh Chương Jôn Đặng nói riêng và quý Mạnh Thương Quân nói chung, đã luôn quan tâm tin tưởng và ủng hộ, để Phuc’s Fond có phương tiện và điều kiện, nhằm hỗ trợ kịp thời và góp phần cưu mang, giúp đỡ những phận đời còn bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Qang Phục