LÀM LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ EM HOÀNG SƠN

Hôm nay, thứ bảy ngày 29/10/2022, Phuc’s Fond có chuyến thăm và làm lễ khánh thành, trao căn nhà tình thương cho hộ em Hoàng Sơn. Để từ nay, gia đình em được chính thức sống trong căn nhà kiên cố, vững chắc bằng chất liệu yêu thương của những tấm lòng nhân ái. Chúng tôi quyết định xây căn nhà tình thương cho hộ em Hoàng Sơn, vì hoàn cảnh của em như sau:
Hộ em: Hoàng Sơn (sn 30/10/1974).
Địa chỉ thường trú: Thôn 4, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Là một trong những hộ nghèo còn sót lại của thôn 4, hiện sống trong một căn nhà hoang sơ, tiêu điều, mục nát, và đang xuống cấp trầm trọng.

Hai vợ chồng em đều mang trong mình căn bệnh tâm thần nhẹ, hình như ông Trời cũng biết sắp đặt để họ gặp nhau, được sống trong sự đồng cảm của người bạn đời cùng “tần số”. Ngoài bệnh tâm thần nhẹ, vợ của em Hoàng sơn tên là: Dương Thị Xuân (sn 15/1/1970) còn có bệnh thần kinh yếu, trầm cảm, vô thức, thường hay đau ốm, thân hình tiều tụy, ốm yếu… nhưng lúc nào em cũng nở nụ cười “vô cảm”. Cuộc sống của hai vợ chồng đạm bạc, khắc khổ và nghèo nàn. Em Xuân thì trồng rau củ sạch, còn em Sơn thì đi bủa lưới, câu cá… đem ra chợ bán để mua gạo nuôi con. Thế nhưng, nguồn thu nhập khiêm nhường ấy, cũng còn phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu và những lúc hai vợ chồng lên cơn bất tử… Vì vậy mà cuộc sống của vợ chồng em vô cùng thiếu thốn.
Ngày 17/5/2022, chúng tôi đã làm lễ khởi công xây dựng. https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2118857101628378

Đáng tiếc, sau khi được tổ chức Phuc’s Fond tài trợ xây dựng nhà tình thương và làm lễ khởi công, giữa lúc nền, móng của căn nhà đã bắt đầu được hình thành, kiên cố, vững chăc… thì xảy ra tranh chấp đất đai và quyền lợi kinh tế của các thành viên trong gia đình. Chúng tôi phải tạm hoãn công trình xây dựng.
Sau khi được chính quyền can thiệp và các buổi họp của những người liên quan đã được tổ chức, nhằm giàn xếp ổn thỏa. Tháng 8 vừa qua mới bắt đầu tái khởi động xây dựng công trình.

Căn “NHÀ TÌNH THƯƠNG” số 5, năm 2022 này được cô Kirsten Lampe tài trợ hoàn toàn chi phí xây dựng là 65.000.000 vnđ = 29.200 NOK. Cũng nên nói thêm, bà Kirsten Lampe hiện là chủ tịch của tổ chức từ thiện Phuc’s Fond. Cũng trong khuôn viên làm lễ khánh thành nhà Tình Thương hôm nay, thay mặt bà Kirsten Lampe chúng tôi đã tặng một số vật dụng đến vợ chồng em Hoàng Sơn khi vào nhà mới.

Xin thay mặt gia đình em Hoàng Sơn và ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, xin trân trọng kính cám ơn bà Kirsten Lampe đã luôn cùng chúng tôi đồng hành nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục