LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO 3 NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO NHỮNG HOÀN CẢNH BẤT HẠNH TẠI HUYỆN PHÚ LỘC

Được khởi động xây dựng từ trung tuần tháng 6 năm 2021, sau bao nhiêu gian truân, trắc trở và những khó khăn chồng chất do dịch bệnh Covid – 19 hoành hành tại Phú Lộc nói riêng và cả nước nói chung. Hôm nay, thứ bảy ngày 16/10/72021, đại diện Phuc’s Fond tại Huế đã đến thăm và kết hợp làm lễ khánh thành, bàn giao nhà cho các hộ sau đây:

1. Hộ em: Trần Thị Mèo https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1794165244097567 Em Trần Thị Mèo không có nghề nghiệp nhất định, ai thuê gì làm nấy. Chồng là Hồ Văn Hùng (sn 1974), trước đây là ngư dân, nhưng sau hai lần đột quỵ, bệnh tình trở nên trầm trọng, lại mang thêm căn bệnh lao phổi trong người, nên hiện nay đã không còn sức lao động. Nhà của em chỉ là mái vách che tạm thời để ở, nên khi mưa xuống thì cả trong lẫn ngoài khó mà phân biệt được nơi nào ráo, nơi nào ướt. Căn nhà chỉ gồm các bức tường được gia cố bằng vài viên gạch, còn lại được che bằng những tấm carton, nilong nên những lúc mưa gió, căn lều cứ giật lên từng hồi như muốn tung bay theo gió. Căn nhà của em Trần Thị Mèo được chị Sen Nguyen và gia đình tài trợ 100% chi phí xây dựng.

2. Hộ chị: Phan Thị Hằng https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1786970238150401 Khi gặp chúng tôi em tâm sự: “Ước chi em có một căn nhà vững chắc, không dột nát, tan hoang, không bị gió xô ngã bất cứ lúc nào và không bị những cơn mưa buồn hành hạ, chắc có chết em cũng mãn nguyện với cuộc đời của mình.” Căn nhà của em Phan Thị Hằng được anh Chương Jôn Đặng tài trợ hoàn toàn 100% chi phí xây dựng.

3. Hộ em: Bùi thị Kim Duyên https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1801216433392448 Đã 2 năm qua, cả 5 mẹ con đều sống chật chội trong căn lều che tạm, vật dụng trong nhà không có gì đáng giá, tất cả đều là đồ phế thải, do em nhặt được trong lúc đi bán vé số mưu sinh hay những lúc đi lượm ve chai để nuôi các con khôn lớn. Căn nhà TÌNH THƯƠNG của em Bùi Thị Kim Duyên được chị Vi Nguyen tài trợ hoàn toàn 100% chi phí xây dựng.

Cũng nên nói thêm rằng ngoài tài trợ hoàn toàn chi phí xây dựng căn nhà tình thương này, hôm nay trong buổi lễ trao tặng nhà tình thương cho 3 hộ tại Phú Lộc, anh Chương Jôn Đặng, Chị Vi Nguyen và chị Sen Nguyen cùng gia đình, cũng đã gửi những phần quà thiết thực như: Nồi cơm, ấm siêu tốc, quạt máy, xoong nồi, chén dĩa… và các vật dung cần thiết khác làm quà mừng vào nhà mới.

Cùng lúc Huế đang bị ngập nặng sau những trận mưa không ngớt do ảnh hưởng của hoàn lưu sau cơn bão kompasu, những nơi đoàn đến làm lễ bào giao nhà TÌNH THƯƠNG đang bị ngập nặng, nên chúng tôi quyết định mang thêm hơn 30 suất quà, nhằm hỗ trợ kịp thời cho những hộ nghèo khó nhất tại ba địa phương nơi đoàn tổ chức trao nhà TÌNH THƯƠNG.

Thay mặt ban điều hành quỹ Từ Thiện Phuc’s Fond, xin chân thành cám ơn anh Chương Jôn Đặng, Chị Vi Nguyễn, Sen Nguyễn nói riêng và quý Mạnh Thường Quân nói chung, đã luôn quan tâm tin tưởng và ủng hộ, để Phuc’s Fond có phương tiện và điều kiện, nhằm hỗ trợ kịp thời và góp phần cưu mang, giúp đỡ những phận đời còn bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Qang Phục