LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO GIA ĐÌNH ANH HỒ KHẮC LỘC – TRAO QUÀ XUÂN NGHĨA TÌNH CHO CÁC HỘ NGHÈO Ở XÃ PHÚ THANH, HUYỆN PHÚ VANG

Những ngày cuối tháng 7/2023, trước khi quay trở lại Nauy để tiếp tục cuộc sống thường nhật sau hơn 1 tháng ở Việt Nam tổ chức các chương trình cứu trợ, các hoạt động nhân đạo vào dịp hè hàng năm; mình đã kịp tham dự làm lễ khởi công xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG cho hộ em Hồ Khắc Lộc. Trường hợp của gia đình em Hồ Khắc Lộc đã được mình trình bày, sau khi đến thăm và quyết định xây nhà Tình Thương như sau:
– “Đứng trước nền móng căn nhà cháy rụi, cháy luôn cả giấc mơ còn lại của cô bé học sinh nghèo mà lòng mình tan nát. Nghe tôi đến thăm, cháu đang học thêm nữa chừng cũng xin phép cô giáo phụ đạo chạy về gặp tôi cho bằng được, sau khi câu chuyện kết thúc, tôi hỏi cháu:
– Trước thực trạng thương tâm này, con có nguyện ước gì và Thầy có thể giúp gì cho con được?
Sau một lúc tần ngần, cháu lau dòng lệ đang lăn tròn trên má và thỏ thẻ pha lẫn chút nghẹn ngào nói với tôi:
– “Thầy ơi con có thể bỏ học, để Ba Mẹ khỏi tần tảo, bận tâm lo lắng hơn trong lúc này… Nhưng con mong sao Thầy giúp con kêu gọi, để sửa sang hay xây lại căn nhà từ đống gạch đổ nát này cho Bà nội của con có nơi nghỉ ngơi, cho con và hai em cũng như Ba mẹ có nơi để ở là con cám ơn Thầy lắm…”.
Nhìn ánh mắt thơ ngây đầy mọng nước, trái tim “dại khờ” của mình như tan nát trước tâm hồn của đứa bé thơ ngây. Mình trả lời với cháu:
– “Con đừng lo, thầy sẽ xây nhà cho con”.

Trường hợp của cháu đã được mình tâm sự với vợ chồng người bạn học thời trung học và đi vượt biên cùng 1 thuyền, sau khi lắng nghe mình tâm sự, hai bạn ấy đã hứa khả tài trợ 100% chi phí xây dựng. Nhờ sự trợ duyên kịp thời của hai bạn Be Nguyen – Từ, ngày 28/7/2023, tức là 2 ngày trước khi mình lên đường trở lại Nauy, đã làm lễ khởi công xây dựng căn nhà TÌNH THƯƠNG: https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid02S5sJEZuqdfgXsDmit7571oVVmwCt5hFQwroAGkSUs6hErS6iX1T9Aam1mQSNpo5bl
Thật may mắn và hạnh phúc cho mình, ngôi nhà này từ khi khởi công xây dựng cho đến hôm nay, thứ sáu ngày 2/2/2024, làm lễ Khánh Thành và bàn giao đưa vào sử dụng, mình đều được tham dự.

Tưởng cũng nên nói thêm rằng, tổng chi phí xây dựng căn nhà TÌNH THƯƠNG cho hộ em Hồ Khắc Lộc lên tới gần 200.000.000 VNĐ. Ngoài số tiền 70.000.000 VNĐ tài trợ của tổ chức Phuc’s Fond, gia đình may mắn được chính quyền kêu gọi và vận động các tổ chức cùng chung tay góp sức. Nên hôm nay, đến tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao căn nhà TÌNH THƯƠNG cho gia đình em Lộc, mình thật cảm kích tinh thần và trách nhiệm của chính quyền địa phương đối với hoàn cảnh thương tâm của em Hồ Khắc Lộc.

Cũng trong buổi lễ hôm nay, mình đã gặp bé Mỹ Hằng và Mẹ để khẳng định cũng như cam kết với cháu rằng:
– “Dù hoàn cảnh xã hội hay cuộc sống gia đình có thay đổi, sau khi căn nhà được hoàn thiện, Phuc’s Fond vẫn luôn hỗ trợ cho cháu Mỹ Hằng qua hình thức học bổng Thắp Sáng Ước Mơ cũng như Học Bổng Phuc’s Fond kết hợp với Đại Học Huế, nhằm hỗ trợ các em sinh viên nghèo hiếu học, có cơ hội tiếp tục vươn lên trên Giảng Đường Đại Học”.

Cũng trog dịp này, Phuc’s Fond đã trao 10 suất quà Xuân Nghĩa Tình cho 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt nhất của xã Phú Thanh hôm nay. Mỗi một suất quà có trị giá 800.000 VNĐ/suất. Riêng hộ em Hồ Khắc Lộc, ngoài nhận quà Xuân Nghĩa Tình, hôm nay còn nhận quà vào nhà mới với giá trị 2.000.000 VNĐ gồm những vật dụng cần thiết sử dụng trong nhà.

Cám ơn hai bạn Be Nguyen – Từ, cám ơn tất cả quý ân nhân, quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái đã đang và luôn cố gắng cùng Phuc’s Fond đồng hành nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ và cưu mang những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục