LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ EM HỒ KHẮC LỘC

Về Huế chưa được 4 ngày, mình đã tranh thủ đến thăm và khảo sát hoàn cảnh em học sinh Hồ Thị Mỹ Hằng qua lời “cầu cứu” của cô giáo Ngô Nhật trưởng ban giáo dục của tổ chức Phuc’s Fond, sau đó mình có bài viết trên trang Phuc’s Fond vào ngày 8/7/2023 với tựa đề: NGÀY THỨ TƯ Ở HUẾ – XÂY NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO EM HỒ THỊ MỸ HẰNG: https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid04kdWWrQ6Q4yMX1emm5qsTh3hVaqWzTcaTUXD1ryv1KqVxgeaJWZxgEY29Qm7tQBPl

Hoàn cảnh của em Mỹ Hằng có thể tóm tắt qua lời tâm tình của cô Ngô Nhật như sau:
– “Nhà của em Hồ Thị Mỹ Hằng rất nghèo, nên lâu nay gia đình thường hay tiết kiệm để có nguồn kinh phí sử dụng khi cần. Vì vậy, khi có thừa 2000 đ, 5000 đ họăc 10000 đ thì cả nhà thường hay bỏ heo… Sáng nay, nhà của em ấy bị chập điện, nên cháy nhà và cháy luôn cả tương lai sự nghiệp và những đồng tiền tiết kiệm lâu nay luôn Thầy ơi. Nhà em ấy nghèo lắm, ba của bé thì bị teo cơ chân, gan… Trước đó mấy ngày, Mẹ cháu có vay ít vốn để buôn bán cũng như chuẩn bị lo cho cháu nhập học, nay cũng cháy… Cháy luôn bì thư Phuc’s Fond vừa ghé thăm và trao học bổng cho em ấy… Con mong Thầy có thể kêu gọi trước mắt là cho gia đình cháu ít tiền để trang trải cuộc sống, sau nữa là có thể giúp cho em ấy xây dựng lại căn nhà…”.

Cũng qua lá thư ấy, mình đã ghé thăm và khảo sát tình hình thực tế, sau đó đã quyết định hỗ trợ xây lại căn nhà cho bé Hằng để ước mơ tuy “giản dị” nhưng vô cùng “lớn lao” đối với em Mỹ Hằng lúc này:
– “Thầy ơi con có thể bỏ học, để Ba Mẹ khỏi bận tâm lo lắng hơn trong lúc này. Nhưng con mong sao Thầy giúp con kêu gọi, để sửa sang hay xây lại căn nhà từ đống gạch đổ nát này cho Bà nội của con có nơi nghỉ ngơi, cho con và hai em cũng như Ba mẹ có nơi để ở là con cám ơn Thầy lắm…”.

Tận mắt chứng kiến những hoang tàn đổ nát sau cơn hỏa hoạn, nơi đây vốn là nơi cả nhà quây quần sau những ngày lam lũ, tuy nghèo nhưng luôn đầy ắp tiếng cười và những ký ức đẹp của tuổi thơ được em Mỹ Hằng chắp nối để làm động lực mai sau… Thế nhưng, bây giờ chỉ còn là đống tro tàn của dĩ vãng. Thương em ấy và đọc lại nhưng lời nguyện cầu của cô và trò, mình đã liên hệ với hai người bạn thân Be Nguyen – Từ, hiện đang cư ngụ tại Livermore – California, qua câu chuyện và lắng nghe lòng mình thổn thức hai bạn đã đồng ý với số tiền tài trợ là 70.000.000 vnđ.

Được sự chấp cánh ước mơ ấy của hai bạn Be – Từ, cũng như sự tiếp sức của chính quyền địa phương, quý tổ chức, đoàn thể và cá nhân khác, hôm nay, thứ sáu ngày 28/7/2023, mình cùng với Ban điều hành Phuc’s Fond tại Huế đã về thăm và làm lễ khởi công xây dựng Nhà Tình Thương cho gia đình em Hồ Thị Mỹ Hằng. Cũng trong dịp này, Phuc’s Fond cũng trao 10 suất quà đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Thanh, mỗi một suất quà có giá trị 700.000 vnđ/suất. Đây cũng là hoạt động cuối cùng đã được mình khép lại vào mùa hè 2023 sau hơn 3 tuần có mặt tại Huế. Cũng trong buổi lễ hôm nay mình đã gặp bé Mỹ Hằng và Mẹ để khẳng định cũng như cam kết với cháu rằng:
-“Dù hoàn cảnh xã hội hay cuộc sống gia đình có thay đổi, sau khi căn nhà được hoàn thiện, Phuc’s Fond vẫn luôn hỗ trợ cho cháu Mỹ Hằng qua hình thức học bổng Thắp Sáng Ước Mơ cũng như Học Bổng Phuc’s Fond kết hợp với Đại Học Huế, nhằm hỗ trợ các em sinh viên nghèo hiếu học, có cơ hội tiếp tục vươn lên trên Giảng Đường Đại Học”.

Cám ơn hai bạn Be Nguyen – Từ, cám ơn tất cả quý ân nhân, quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái đã đang và luôn cố gắng cùng Phuc’s Fond đồng hành nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ và cưu mang những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục