MỘT NIỀM VUI KHÁC

Vừa viết xong niềm vui, khi anh chị Kỳ – Trâm tài trợ thêm 2 căn nhà Tình Thương và 1 hệ thống nước sạch cộng đồng, thì mình nhận được tin nhắn của em Mạnh Nguyễn với nội dung:
-“Hi Thầy! Con mới đổi lon bia được 400 Cad và có thêm một chị ủng hộ 100 Cad… Con ước nguyện cùng chung sức với Thầy để cải thiện cuộc sống của đồng bào tại những nơi còn khó khăn. Vì vậy mà sẽ cố gắng vận động và kêu gọi thêm để khoan 1 cái giếng… Thầy cho con biết là hết bao nhiêu tiền…”
Đọc tin nhắn và nhìn những hình ảnh của em ấy vừa gửi mà lòng mình ngổn ngang niềm vui, hạnh phúc và thương em ấy chi lạ.

Thoạt nhìn, nếu người ngoài không biết cứ tưởng em ấy là “Bợm nhậu”, vì từ nhà xe, đến phòng khách và thậm chí trong xe của em ấy, chỗ nào cũng đầy rẫy vỏ chai bia và nước ngọt… Nhưng sự thật thì em ấy đang cần mẫn, làm người góp nhặt “cặn bã” của cuộc đời… Nhặt nhạnh, bòn mót, gom từng chai, vỏ bia nước ngọt… để đổi lấy tiền trợ duyên cho những hoạt động của Phuc’s Fond. Hình ảnh ấy của em, ít nhiều đã tạo nên hiệu ứng của yêu thương và đồng cảm, từ đó cũng không ít Quý tấm lòng hao tâm khác đã góp cho em thêm chút tình đồng cảm.

Cám ơn em, cám ơn những tấm lòng đồng cảm đã và đang trợ duyên cho căn nhà Phuc’s Fond ngày thêm vững chắc, để nơi này mãi là căn nhà chung của những tấm lòng nhân ái.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục.