NGANG QUA XÃ THANH… NHÌN HÌNH ẢNH MÀ LÒNG VUI KHÔN XIẾT

Được sự tài trợ của cháu Kevin Doan và Tiệm Camella Nail Pedispa ngày 1/6/2019 Phuc’s Fond đã khởi công khoan giếng nước Cộng Đồng tại xã Thanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
(Xin đọc thêm ở đường link)
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1226677864179644
Sau hơn 1 tháng thi công, ngày 11/7/2019. Hệ thống nước sạch đã hoàn tất và được bàn giao cho người dân tại đây đi vào xử dụng.

Hôm nay ngày 6/3/2023, tức là gần 4 năm kể từ ngày bắt đầu xử dụng. Nhân chuyến đi thực địa và khảo sát tại một vài địa phương để tiếp tục “KHOAN GIẾNG”…Nhằm mang nguồn nước sạch về phục vụ bà con nơi này… Chị Hang Doan Đại diện Phuc’s Fond tại Quảng Trị thật vui, Hang Doanang qua xã Phuc’s Fond Hệ thống nước sạch được xây từ năm 2019 đến bây giờ vẫn hoạt động rất tốt và vô cùng hiệu quả…Điều đáng nói là nơi đây, đã trở thành một trung tâm sinh hoạt “cộng đồng” sau một ngày lam lũ làm việc, đồng bào đến đây để tắm rửa, giặc áo quần…Thậm chí cả rửa chén bát…
Với 3.000 USD Tiệm Camella Nail Pedispa đã mang lại niềm vui, hạnh phúc choCamella Nail Pedispa đây có một cuộc sống tốt hơn tròng những năm vừa qua.

Trước đây người dân tại nơi này, phải thường xuyên xuống sông Sê Pôn hoặc khe suối ở gần nhà tắm giặt, lấy nước về ăn uống. Người và vật chung nhau nguồn nước uống, Nên nguy cơ bệnh tật dễ xảy ra, bởi nguồn nước luôn tiềm ẩn muôn vàn bệnh tật.

Hy vọng nhiều hệ thống nước sạch cộng đồng như thế này được tiếp tục phát triển, để đồng bào dân tộc thiểu số, không còn phải lo sợ khi được xử dụng nguồn nước sạch như thế này.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục