NGÀY GIA ĐÌNH VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN

14/6/2020, Nguyễn Quang Phục.
Với sự tài trợ tịnh tài, tinh thần và vật chất của những tấm lòng hảo tâm, hôm nay chủ nhật ngày 14/6/2020, các em trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond đã có mặt rất sớm tại khuôn viên viện dưỡng lão, để tiến hành tổ chức ngày gia đình cho quý cụ ông/bà hiện đang nương thân tại đây.

Đây là một hoạt động định kỳ hàng tháng của Phuc’s Fond, nhằm mang thêm làn gió mát dịu xoa một phần đơn độc của quý cụ, và không khí thân tình của một mái ấm gia đình mà các cụ ở nơi này không may có được, trong độ tuổi hoàng hôn. Các cụ nương thân ở đây mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi số phận, nhưng điểm chung là: Không có con cái chăm sóc, không nơi nương tựa, chẳng có người tương thân, đùm bọc, không nhà và không có cả mái ấm gia đình suốt cả cuộc đời đơn độc… Tuy các cụ đến nương thân tại viện dưỡng lão, thì miếng cơm, manh áo tạm thời được ổn định, nhưng cuộc sống đơn độc, hiu quạnh, âm thần lặng lẻ trôi qua, như chính cuộc đời buồn thảm mà các cụ đã và đang đối diện suốt cuộc đời.

Đồng cảm và chia sẻ với cuộc sống “âm thầm sâu lắng như Huế vào đông” ấy của các cụ, nên hơn 3 năm qua Phuc’s Fond đã tiến hành tổ chức Ngày Gia Đình tại đây mỗi tháng một lần, qua ngày gia đình chúng tôi mong ước được cải thiện một phần nào đời sống tình thần cho các cụ đang sống tại Viện Dưỡng Lão Diệu Viên. Ngoài những món ăn ngon miệng, đầy chất dinh dưỡng mà quý cụ được các em tự tay nấu phục vụ, còn có những phút “tâm đắc”, hàn huyên cho ngày dài của các cụ bớt nổi cô đơn, được tâm sự, được lắng nghe những “đứa cháu trong gia đình” chia sẻ, những bờ vai mệt mõi của cuộc đời đã được các cháu xoa dịu, Các cụ còn được giúp những việc cá nhân, được giúp dọn dẹp vườn tược hay những công việc khác mà sức của các cụ đã không còn kham nổi….Qua những buổi tổ chức ngày gia đình như thế này các cụ cảm nhận thêm được tình người, không khí gia đình ….Chừng nớ thôi cũng đã đủ những tâm hồn “cằn cổi, đơn độc” trước tuổi già đã đâm chồi nẩy lộc yêu thương.

Những khuôn mặt rạng ngời yêu thương và hạnh phúc trong ngày “Gia Đình” của các cụ, đã nói lên được nổi niềm hạnh phúc mà các cụ đang cảm nhận được. Phuc’s Fond xin chân thành cám ơn và tri ân đến quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái đã và đang luôn cùng sát cánh với chúng tôi, nhằm chia sẻ và xoa dịu những mảnh đời còn quá nhiều bất hạnh.