NHÀ TÌNH THƯƠNG 4/7 CỦA NĂM 2021 ĐANG DẦN HOÀN THIỆN

Đây là căn nhà Tình Thương thứ 4 trong số 7 căn nhà mà Phuc’s Fond có kế hoạch xây dựng trong năm 2021. Ngoài 7 căn nhà Tình Thương chúng tôi con vận động và kêu gọi xây dựng 3 hệ thống nước sạch cộng đồng tại Tỉnh Quảng Trị.
Khởi công xây dựng từ tháng 6/2021, những căn nhà Tình Thương đã bắt đầu hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao đi vào xử dụng. Tuy nhiên vì tình hình dich bệnh Covid – 19 đang hoành hành tại một số địa phương, trong đó huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế ,nằm trong số huyện Miền núi ít ỏi phải đóng cửa hoàn toàn (lockdown), nhằm thực hiện lệnh giãn cách cộng đồng theo chỉ thị 16 của Chính Phủ VN. Vì vậy mà hai căn nhà Tình Thương tại huyện A lưới và Nam Đông bị trễ nải theo kế hoạch.
Lệnh giãn cách vừa được gỡ phong tỏa, trả lại cuộc sống thường nhật cho bà con vùng cao A Lưới, thì hôm nay chủ nhật ngày 3/10/2021 các em thành viên trong nhóm Cứu Tế Cứu Trợ của tổ chức Phuc’s Fond mới có cơ hội tiếp cận, thăm, kiểm tra, đôn đúc…để xây tiền hỗ trợ xây dựng cho hộ em Hồ văn Thép.
Em Hồ Văn Thép (sn 1983) và vợ K Ăn Sót (sn 1986), hiện cư ngụ tại: Thôn Tru, xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
«Hai vợ chồng em Thép và Sót thuộc dân tộc thiểu số Pa Cô.
Ấn tượng thương tâm đập vào mắt chúng tôi là “Túp lều tàn tạ”, xiêu vẹo, như cụ già khẳng khiu chống gậy, túp lều “không một mảnh vãi che thân”, có thể bị gió thổi tung bất cứ lúc nào…
Không gian chưa đầy 10m2 là nơi cư ngụ của 4 con người lớn bé. Ngoài hai vợ chồng Thép – Sót, còn có hai cháu Hồ Thị Lan Chi (sn 2012) và Hồ Cao Minh (sn 2017). Cháu Lan Chi đang học tiểu học, cháu Minh thì còn quá bé để theo chị đến trường. Cả nhà chỉ có duy nhất một chiếc giường ọp ẹp, để 4 người ngủ chung, ngoài ra không có bàn ghế, khi chúng tôi đến thăm, em Két lấy chiếc chiếu từ trên giường trải xuống nền đất cho chúng tôi ngồi tạm…»
Với hoàn cảnh và hiện tình kinh tế của hai em, thì ước mơ có một căn nhà để làm nơi che chở nắng mưa khó lòng mà thực hiện, trong lúc căn nhà hiện nay có thể sụp đỗ bất cứ lúc nào.
Được sự tài trợ và giúp đỡ của em Chương Jôn Đặng cũng như công ty Sài Gòn Service của em, chúng tôi đã khởi công xây dựng vào tháng 6/2021
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1863986640448760
Và hôm nay căn nhà đang ngạo nghễ hiên ngang đứng lên từ những hoang tàn, đổ nát trên chính mảnh đất mà Phuc’s Fond đã liên hệ với chính quyền giúp đỡ.
Tưởng cũng nên nói thêm rằng, 2 trong số 7 căn nhà TÌNH THƯƠNG của năm 2021 đã được em Chương Jôn Đặng và công ty Sài Gòn Service tài trợ, đây không phải là lần đầu tiên em ấy tài trợ, mà đã bao năm nay em luôn cố gắng tạo duyên, để những phận đời bất hạnh có mái ấm tình thương, có nơi che nắng trú mưa khi đông về hay những lúc trời «hành» miền Trung yêu dấu.
Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond xin trân trọng kính cám ơn em Chương Jôn Đặng và công ty Sài Gòn Service, cám ơn quý nhà tài trợ khác đã luôn ưu ái quan tâm và trợ duyên, để những căn nhà TÌNH THƯƠNG của Phuc’s Fond được tiếp tục vươn lên, nhằm che chở và cưu mang những phận đời bất hạnh.
Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục