NHỮNG BỨC TRANH TĨNH VẬT SẼ ĐƯỢC ĐẤU GIÁ TRONG ĐÊM CA NHẠC PHUC’S FOND – BỐN MÙA YÊU THƯƠNG TẠI VIRGINIA

Cô giáo Lê Thảo là thành viên chính thức của căn nhà Phuc’s Fond từ những năm đầu mới thành lập. Hơn 10 năm qua, cô giáo Thảo đã dành hết tâm tư, nguyện vọng đóng góp sức mình qua những bức tranh nghệ thuật, với ước nguyện tạo thêm nguồn quỹ cho Phuc’s Fond có điều kiện hỗ trợ và cưu mang những phận đời bất hạnh. Tranh của cô giáo Thảo thường là loại tranh tĩnh vật. Tranh tĩnh vật là một tác phẩm nghệ thuật được các họa sĩ tái tạo các vật thể ở trạng thái nghỉ hay còn gọi là TĨNH, thường là lấy sự xúc tác từ các vật thể hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta như hoa quả, trái cây, bình hoa, thủy tinh, gốm sứ hay thực phẩm, v.v
3 tác phẩm chủ đề HOA lần này sẽ được đấu giá như sau:

A. Sum vầy
Hoa lay ơn có tên tiếng anh là Gladiolus có nghĩa là thanh kiếm nhỏ mà các hiệp sĩ thời La Mã vẫn thường sử dụng, nên được xem là loài hoa có biểu tượng sức mạnh, can đảm và lòng trung thành tuyệt đối. Vì vậy, với người Việt chúng ta, lay ơn là loài hoa thường được dùng để thờ cúng gia tiên vào các ngày lễ, nhất là vào dịp Tết bởi năng lượng tâm linh và phong thủy rất tốt của loài hoa này. Bức tranh lay ơn và ngũ quả là sự kết hợp hài hòa màu sắc tuyệt vời với những nét đẹp huyễn hoặc của loài hoa và trái cây, đang được chuẩn bị để đơm hoa kết trái.

B. Dạ Liên ( sen trong đêm)
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình yên như mặt hồ không gợn sóng, không phải lúc nào cũng đẹp như mối tình vừa đơm hoa kết nụ, hoặc cứ trình tự diễn ra như một lập trình đã định sẵn… Có những lúc định mệnh đã đưa đẩy chúng ta theo những ngã rẽ khác của cuộc đời, đi ngược lại với những gì chúng ta mong đợi… Như hoa sen vẫn thường nở rộ khi bình minh đến và lặng lẽ ngủ vùi khi màn đêm buông xuống, nhưng cũng có những đóa hoa sen vượt qua ngoài định luật ấy, lặng lẽ khoe sắc trong đêm khuya tĩnh mịch… Như trong cuộc sống này, cũng có nhiều số phận nghiệt ngã nhưng vẫn nỗ lực để vươn lên, như Dạ Liên (Sen trong đêm) vẫn âm thầm tỏa sáng khi bóng tối bao trùm khắp cả thế giới trong bức tranh này.

C. Tĩnh dạ ( hoa sen nở trong đêm tĩnh lặng)
Hoa sen tượng trưng cho lòng từ bi, tình yêu cao thượng, sự tinh khôi, thanh khiết và đức hạnh bình dị thanh cao của con người… Nét đẹp ấy đã được viết đến trong bài ca dao:
Trong đầm gì đẹp bằng sen,
Lá xanh, bông trắng lại chen nhụy vàng.
Nhụy vàng, bông trắng, lá xanh,
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Kính mong quý đồng hương, quý tấm lòng nhân ái quan tâm theo dõi, ủng hộ tham gia đấu giá những bức tranh nghệ thuật đầy ý nghĩa này. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chúng tôi sử dụng cho các chương trình học bổng của Phuc’s Fond, nhằm giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học có cơ hội để được tiếp tục cắp sách đến trường.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục