NIỀM VUI “NGÀY ĐOÀN TỤ” – HẠNH PHÚC CỦA NGƯỜI ĐI GÓP NHẶT YÊU THƯƠNG

Tháng 3 năm 2018 được sự tài trợ của chị Diem Phuc, sau một thời gian khảo sát và trực tiếp làm việc với chính quyền địa phương. Phuc’s Fond tiến hành tổ chức làm lễ khởi công xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG cho hộ:
Em Lê Sỹ Đợt (1987) Dân tôc: Cơ Tu
Địa chỉ: Thôn Cha Măng, xã Thượng Lộ l, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế
Gia đình em lúc đó gồm: Lê Sỹ Đợt (1987) Vợ Lê Thị Thóp (1995) và con Lê Thị Như ý (2012). Hai vợ chồng trẻ vừa ra đời lập nghiệp, sống trong một cái chòi dột nát, có thể sập đỗ bất cứ lúc nào. Không nghề nghiệp ổn định, không có đất canh tác…Chỉ sống bằng nghề làm thuê, cái kêu gì làm đó…Một cuộc sống bấp bênh và không có lối thoát.

Được chính quyền địa phương hỗ trợ chung sức, nhất là ban dân tộc huyện Nam Đông. Tháng 7 năm 2018, căn nhà TÌNH THƯƠNG cho hộ em Lê Sỹ Đợt, cùng 6 căn TÌNH THƯƠNG cho các hoàn cảnh khó khăn bất hạnh khác, đã được bàn giao và đi vào xử dụng.

Chúng tôi may mắn được tham dự trong buổi lễ bàn giao căn nhà Tình Thương cho vợ chồng em Lê Sỹ Đợt. Khi được tôi tặng quà vào nhà mới và 5 triệu đồng hỗ trợ khởi nghiệp…Em Lê Thị Thóp (vợ của em Lê Sỹ Đợt) cảm động rưng rưng muốn khóc, tôi ôm em vào lòng như truyền thêm động lực…Giây phút ấy đối với em như một giấc mơ biến thành hiện thực…Em nghẹn nghào và vỡ òa trong ngập tràn hạnh phúc.

Thấm thoát, mới đó mà đã gần 4 năm trôi qua, hôm nay Phuc’s Fond lại đến thăm và trao quà XUÂN NGĨA TÌNH tại Thượng Lộ, huyện Nam Đông. Chúng tôi ghé thăm và trao 1 suất quà Xuân đến gia đình em. Vừa thấy chúng tôi em mừng rỡ như gặp người thân trở về…Càng hạnh phúc hơn khi chị Nguyễn Thị Hoai Thanh, đại diện chính quyền địc phương cho biết:
-“Được sự giúp đỡ của tổ chức Phuc’s Fond, ngày nay gia đình của em đã thật sự thoát nghèo và có cuộc sống tương đối ổn định, thật mừng cho gia đình em và càng vui hơn khi thấy được kết quả đáng trân quý của tổ chức Phuc’s Fond mang lại cho các hộ nghèo ở đây”.

Phuc’s Fond ra đời, mong được làm nhịp cầu đồng cảm, qua đó kịp thời hỗ trợ và cưu mang những phận đời bất hạnh… Đồng thời ước nguyện tạo được nền tảng vững chắc, cho các hộ và học sinh nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Đó chính là niềm vui, hạnh phsc mà Phuc’s Fond luôn ôm ấp hoài bão: “GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”

Người đi góp nhặt tình nhân ái
Nguyễn Quang Phục