PHUC’S FOND CÓ THÊM 1 EM HỌC SINH NGHÈO ĐỂ CƯU MANG HÀNG THÁNG

Nhận được thông tin và hoàn cảnh thương tâm của cháu Nguyễn Ngọc Như Ý (sinh ngày 12/9/2012), hiện đang học lớp 6 trường THCS Phú Thuận.
Địa chỉ thường trú: Số 10/1, Kiệt 9, Thôn An Dương 3, Xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Cháu Nguyễn Ngọc Như Ý đang ở với Mẹ Nguyễn Thị Phương (sinh ngày 8/4/1985), hai mẹ con là một trong những hộ nghèo “bền vững” có “số má” nhất của xã Phú Thuận. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết: Em Nguyễn Thị Phương (Mẹ của cháu Như Ý) khi vừa sinh ra đã bị ảnh hưởng chất độc Da Cam, nên không được phát triển như những đứa trẻ khác, đôi chân của em không đứng vững từ khi còn bé… Bất hạnh thay, khi vừa tròn 1 tuổi thì Mẹ của em (Bà ngoại của cháu Như Ý) qua đời sau một thời gian bạo bệnh, Ba của em sau đó cũng bỏ nhà ra đi, để vui vẻ và sống hạnh phúc với tình yêu mới. Chỉ vừa mới 1 tuổi, em Phương mất Mẹ, thiếu Cha và chỉ biết bước vào cuộc đời trên đôi nạng gỗ. May mắn cho em Phương, còn có 1 người anh trai, đã thay Mẹ nuôi em khôn lớn với sự giúp đỡ của cộng đồng và xã hội. Thế nhưng với nghề ngư dân, cuộc sống mưu sinh còn tùy thuộc vào nỗi niềm “buồn vui của trời”, khi có, lúc không, nên hai anh em luôn sống trong bần hàn, cơ cực.

Vì nhà nghèo, sinh ra vốn đã mang trong mình chất độc Da Cam, nên em Phương cũng không muốn lập gia đình, chỉ mong có một đứa con để sau này lúc “trái gió trở trời” còn có người chăm sóc. Chuyện gì đến cũng đã đến, Mẹ cháu mang thai và cháu Như Ý chào đời không biết cha mình là ai… Với Như Ý, thì tiếng Ba vốn không có trong ngôn ngữ của cuộc đời thơ ấu. Tuy cháu Như Ý sinh ra trong một gia đình nghèo khó, nhưng cháu luôn cố gắng học hành, vì vậy mà đã bao năm qua, luôn được quý thầy cô mến thương và bạn bè khâm phục, vì đức tính và sự hiếu học của Như Ý, em luôn là một học sinh khá, giỏi của trường.

Đặc biệt Như Ý rất thương Mẹ tật nguyền, nên mỗi lúc tan trường, cô bé vội vàng chạy thẳng về nhà để phụ mẹ việc nhà, cũng như giúp Mẹ khi cần, với Mẹ, thì Như Ý như một cây nạng gỗ thứ 2, giúp Mẹ dễ dàng đi lại và cũng là động lực cho Mẹ tiếp tục sống trong cuộc đời vốn lắm đa đoan và nhiều bất hạnh.

Với hoàn cảnh của em Phương hiện tại, thì khó để lo cho cháu Như Ý tiếp tục học hành. Hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của cháu Như Ý, từ tháng 9/2023, Phuc’s Fond sẽ bắt đầu hỗ trợ học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, để giúp cháu tiếp tục được cắp sách đến trường.
Học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond gồm các đối tượng được ưu tiên như sau:
1. Ba mẹ đã qua đời, hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang thân mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
4. Các em nằm trong diện hộ nghèo khó.
5. Các trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác…
Hàng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, ngoài ra còn giúp các em định hướng cho tương lai, dạy kèm thêm những môn học khó, tâm tình và theo dõi việc học hành nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình THPT, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Hiện nay, Phuc’s Fond có 72 em học sinh nghèo để cưu mang hàng tháng.

Mỗi một tháng các em được tài trợ 600.000 vnđ – 1.000.000 vnđ, do quý ân nhân trực tiếp bảo trợ cho các em, những em chưa có ai bảo trợ, thì Phuc’s Fond chịu trách nhiệm cưu mang từ những đóng góp của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Ngoài ra, Phuc’s Fond còn có các chương trình hỗ trợ để các em có đầy đủ học cụ, áo quần mới trong những mùa tựu trường.

Với 600.000 vnđ = 30 usd là bạn có thể nuôi dưỡng ước mơ của những phận đời bất hạnh, được tiếp tục cắp sách đến trường và đặt nền tảng cho một tương lai tươi sáng hơn.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, xin chân thành kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm theo dõi và trợ duyên cho chúng tôi, để Phuc’s Fond luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục.