PHUC’S FOND CÓ THÊM 1 EM HỌC SINH NGHÈO ĐỂ CƯU MANG HÀNG THÁNG

Đó là em: Nguyễn Thị Tuyết Vy.
Sinh ngày 17/1/2007 hiện đang học lớp 10/12 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu Phong Điền
Hiện ở tại: Thôn An Gia An Lổ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền .
Gia đình nho nhỏ của em đang sống quây quần hạnh phúc bên nhau, tuy nghèo khổ nhưng sáng tối có nhau…Cho đến một ngày, Mẹ không còn sức chịu đựng được sự nghèo khổ cứ bám víu cuộc đời, vừa mới sanh cháu Tuyết Vy chưa đầy hai tháng tuổi, Mẹ em đã bỏ nhà ra đi. Và kể từ đó, em chưa bao giờ được nhìn thấy Mẹ, dù chỉ là trong mơ. Ba của em muộn phiền, càng đau buồn hơn, khi bé Tuyết Vy thèm bầu sữa Mẹ, con cứ khóc thét từng hồi, mỗi khi tối về bụng đói cồn cào và vì thiếu Mẹ. Thương con, dù vất vả và lận đận với cảnh “gà trống nuôi con”, cũng không làm cho Ba của em nãn chí. Ba đã làm hết tất cả những gì có thể, để nuôi con khôn lớn…Nghiệt ngã thay, trong một lần đi làm về, vì mệt mỏi và mất ngủ nhiều đêm liền để chăm sóc con mình khi bị bệnh, Ba của Tuyết Vy bị tai nạn giao thông và bé Tuyết Vy đã trở thành mô côi cả ba lẫn Mẹ khi em vừa tròn 6 tuổi.

Từ đó em được ông bà Nội đón về nuôi dưỡng và lo cho cháu ăn học. Nay ông bà tuổi đã lớn, Nội của cháu là Ông: Nguyễn Ánh năm nay 76 tuổi, Bà nội là Mệ Lê Thị Thảo năm nay 72 tuổi. Vì muốn cháu cũng được ăn học bằng người, nên ông bà cũng cố gắng làm ruộng, nuôi gà vịt để cháu có điều kiện đến trường, biết vậy nên ngoài giờ học bé Tuyết Vy cũng cố gắng phụ giúp ông bà làm việc ruộng vườn và chăm sóc đàn gia súc. Đón đoàn khảo sát của Phuc’s Fond đến thăm và tìm hiểu về hoàn cảnh của cháu ông Nguyễn Ánh nghẹn ngào nói:
-Mong quý anh giúp cho cháu, để cháu được học đến nơi đến chốn, tuổi của tui ngày càng lớn, chừ không còn sức để làm lao động nặng nhọc được nữa, thương cháu tui cũng ráng, nhưng lão hóa không tha cho ai hết các chú ơi. Tui bây giờ như ngọn đèn treo trước gió, không biết tắt khi mô, nhưng thương cho cháu quá, mong quý anh giúp cho cháu kẻo tội…Hắn còn nhỏ đã mồ côi cả Ba lẫn Mẹ. Thương lắm, nhưng vợ chồng tui già lại nghèo ri thì biết mần răng mà giúp cháu.

Vừa nói ông vừa lau khô những giọt lệ buồn, đang lăn dài trên khuôn mặt hằn vết chân chim của một cụ già chân chất. Niềm an ủi lớn nhất cho đôi vợ chồng già là cháu Tuyết Vy rất ngoan ngoãn, hiền lành và học giỏi, xuyên suốt từ khi học lớp 1 cho đến bây giờ (lớp 10), em luôn là học sinh giỏi của trường, luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Góc sáng nhất của căn nhà, đã được Nội ưu tiên cho Tuyết Vy làm nơi học tập, không có gì quý giá ngoài những bằng khen thưởng, chứng minh sự cố gắng và hiếu học của em. Như lời bé Tuyết Vy tâm sự:
-Con biết là chỉ có học mới vượt lên được chính số phận của mình và cũng đền đáp công ơn dưỡng dục của ông bà đã lo lắng và nuôi con khôn lớn.

Nhìn cô bé thông minh, sáng suốt…và nhìn lại căn nhà đang xuống cấm trầm trọng, ông bà Nội già đang phải chạy đôn, chạy đáo lo cho cháu đủ ăn, đủ học mà thương cho cô bé. Tuy hiện nay chúng tôi đã có 56 em để cưu mang và hỗ trợ hàng tháng, thế nhưng với trường hợp của cháu Tuyết Vy, không cho phép chúng tôi ngoảnh mặt làm ngơ và bàng quan trước số phận bất hạnh của cháu, vì lý do đó mà một lần nữa cánh cửa của căn nhà Phuc’s Fond lại mở rộng, để có thêm một em học sinh nghèo đang cần chúng tôi cưu mang và hỗ trợ. Như vậy kể từ tháng 12/2022 trở đi, em Nguyễn Ngọc Tuyết Vy sẽ được Phuc’s Fond thăm và trao học bổng hàng tháng cho đến khi em hoàn tất chương trình PTTH (lớp 12)

Chỉ cần 650.000 vnđ/tháng = 30 usd = 300 Nok , bạn đã trực tiếp hỗ trợ và cùng chúng tôi cưu mang, giúp đỡ, nâng bước chân các em đến trường, để thay đổi một phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục.