PHUC’S FOND CÓ THÊM 1 HỘ NGHÈO ĐỂ CƯU MANG HÀNG THÁNG

Những ngày trung tuần tháng 12, Phuc’s Fond đang dồn hết tổng lực “sức người lẫn của” nhằm chuẩn bị chương trình XUÂN NGHĨA TÌNH để hơn 450 hộ nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có chút quà Xuân đón Tết. Đồng thời, Phuc’s Fond cũng chuẩn bị cho chương trình học bổng hằng năm, là người bạn đồng hành của các em học sinh và sinh viên nghèo hiếu học, tạo thuận duyên cho các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trên ghế nhà trường hay giảng đường đại học. Nhiều hoàn cảnh thương tâm, nhiều mảnh đời bất hạnh vẫn tiếp tục liên hệ với chúng tôi và mong cầu được hỗ trợ. Tuy ngân sách cho các chương trình: HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ và HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND đang nằm trong thời kỳ báo động đỏ.

Nhưng đứng trước những mảnh đời đã bắt đầu cạn kiệt niềm tin và bất hạnh đang đẩy họ đến bờ vực thẳm, chúng tôi không còn có sự lựa chọn nào khác hơn là cố gắng bằng tất cả những gì có thể nhằm giúp đỡ và cưu mang họ. Dưới đây là trường hợp thương tâm đang được chúng tôi quan tâm xem xét để hỗ trợ họ qua chương trình HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND, đó là trường hợp:
Em: Trương Văn Quả (sinh ngày 20/10/1983).
Địa chỉ thường trú: Phường Thuỷ Phương, thị xã Hương thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hoàn cảnh của em thật thương tâm, đúng với thành ngữ: “Gà trống nuôi con”. Khi đứa con thứ 2 vừa mới ra đời, hoàn cảnh gia đình túng quẫn và người chồng đối diện với cơn bệnh thâm niên, nên vợ của em Quả lặng lẽ bỏ nhà ra đi. Đã hơn 6 năm nay, chị chưa hề quay trở lại, mặc cho hai đứa con mỏi mòn trông ngày trở về của Mẹ, riêng cháu Phương Tuyền chưa hề biết mặt mẹ mình ra sao và con chưa một lần được gọi tiếng “Mẹ ơi” tròn trĩnh. Cháu Phương Uyên cũng không hơn gì em gái của mình, Mẹ bỏ nhà ra đi khi em vừa mới 2 tuổi nên trong ký ức của cuộc đời em chỉ có Mẹ trong mơ. Anh Quả bị bệnh mãn tính về máu Thalassaemia, định kỳ hàng tháng phải đến bệnh để kiểm tra, bổ sung máu kịp thời, nên người luôn xanh xao, yếu ớt.

Tuy bệnh nặng, nhưng em Quả vẫn cố gắng đi làm thợ sơn nhà để kiếm tiền nuôi con. Bệnh tật cứ rầm rịch ngày đến ngày đi, công việc thì khi có, lúc không nên thu nhập không ổn định. Trong lúc đó 2 đứa con gái còn nhỏ dại, cháu đầu Trương Thị Phương Uyên (sinh ngày 18/4/2015) hiện đang học lớp 3, cháu út Trương Thị Phương Tuyền (sinh ngày 11/11/2017) hiện đang học lớp 1. Cháu Phương Uyên bị bệnh về mắt bẩm sinh, đang đeo cặp kính dày cộp để chỉnh thị. Để bù đắp tình mẫu tử của hai con, em Quả cố gắng dành dụm để xây được căn nhà cấp 4 cho ba cha con ở tạm, nhưng trong nhà chẳng có chi giá trị… Bếp núc thì lạnh tanh, chẳng có thứ gì dự trữ. Nhìn em Quả bần thần ngồi tìm kiếm cuốn sổ hộ nghèo giữa những tờ giấy khen thành tích học tập của hai con mà chúng tôi nghẹn ngào.

Với hoàn cảnh của em, Phuc’s Fond không còn sự chọn lựa nào hơn sẽ cố gắng hỗ trợ và giúp em hàng tháng qua chương trình hộ nghèo của Phuc’s Fond. Tuy nguồn ngân sách của chúng tôi dành cho các chương trình định kỳ hàng tháng đã vượt qua làn “ranh đỏ”, thế nhưng, là một tổ chức từ thiện, chúng tôi còn có sự chọn lựa nào hơn, khi những phận đời bất hạnh đang cần một vòng tay yêu thương để nối dài sự sống và một động lực cho họ được tiếp tục làm người. Phuc’s Fond đang cần lắm mọi sự trợ duyên và đóng góp của những tấm lòng nhân ái, để chúng tôi tiếp tục làm cầu nối của yêu thương và chia sẻ.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục