PHUC’S FOND CÓ THÊM 2 EM HỌC SINH NGHÈO ĐỂ CƯU MANG HÀNG THÁNG

Hiện nay, Phuc’s Fond đã có 54 em học sinh để hỗ trợ và cưu mang hàng tháng, nhưng khi nhận được thư cầu cứu của hai cô giáo ở Đông Hà, hôm nay, chị Hang Doan đại diện Phuc’s Fond tại Quảng Trị đã có chuyến viếng thăm, nhằm xem xét, có hướng hỗ trợ đến 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như sau:

1. Nguyễn Thị Thảo Nguyên
Sinh ngày: 11/9/2010
Địa chỉ: 74 Trần Phú, Khu phố 1, Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị.
Hiện học lớp 7/12 trường THCS Phan Đình Phùng.
Ba em là: Nguyễn Viết Tỵ (sn 1977).
Mẹ em là: Trần Thị Nam (sn1980).
Anh Nguyễn Viết Tỵ trước đây làm nghề bốc vác và xe thồ. Cuộc sống gia đình tuy không khá giả, nhưng cũng tạm đủ ăn qua ngày. Thế nhưng, năm 2019, sau một lần bệnh nặng, anh Tỵ phát hiện mang trong người bệnh ung thư gan, nay bệnh đã trở thành di căn, gia đình không có tiền chữa trị, nên hiện đang nằm ở nhà chờ chết. Mẹ em là Trần Thị Nam làm nghề bán hàng rong, lo cho cả nhà đủ ăn đã khó, nên không thể có điều kiện cho các con ăn học, anh của Thảo Nguyên là em Nguyễn Viết Minh (2002), năm 14 tuổi, phải nghỉ học giữa chừng, để thay ba đi bốc vác kiếm thêm tiền giúp mẹ lo cho gia đình. Ngoài Thảo Nguyên, còn có em Nguyễn Viết Thông (2013) hiện đang học lớp 4 trường tiểu học Võ Thị Sáu. Gia đình quá khó khăn, nên đôi lúc giáo viên chủ nhiệm phải cố gắng để giúp em một phần kính tế. Với hoàn cảnh ấy, em Thảo Nguyên khó có cơ hội để được tiếp tục cắp sách đến trường.

2. Hoàng Ngọc Trâm
Sinh ngày: 15/10/2009.
Gia đình em đang ở trọ tại: 35/10 Tôn Thất Tùng, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị.
Hiện học lớp 8/12, trường THCS Phan Đình Phùng.
Ba em đã mất.
Mẹ em là: Phan Thị Hoài Phượng (ăn 1979).
Ba là Hoàng Minh Hải (1982) đã qua đời vào năm 2020, sau một thời gian bị bệnh ung thư gan. Vì phải vay mượn tiền để điều trị bệnh cho Ba, nên sau khi Ba qua đời, gia đình phải gánh một khoảng nợ khá lớn và khó có khả năng chi trả. Căn nhà còn lại của gia đình nay cũng đã bán để trả nợ, nên hiện gia đình em đang thuê một phòng trọ để ở và có nơi để thờ phụng người Ba quá cố. Mẹ của em Trâm là chị Phan Thị Hoài Phượng không có việc làm ổn định, ai thuê gì làm nấy. Trước đây, chị chỉ ở nhà làm nội trợ, nuôi con và giúp chồng, nay chồng qua đời, chị không còn nơi bám víu, phải gồng gánh đi làm thuê để kiếm tiền nuôi các con ăn học. Ngoài em Ngọc Trâm, còn có cháu Phan Hoàng Ngọc Hưng (2012) hiện đang học lớp 5. Ba Mẹ con đang ở nhà trọ chật chội, lúc mưa thì dột lên dột xuống, thật cám cảnh cho gia đình em. Đặc biệt em Hoàng Ngọc Trâm rất hiếu học, luôn đạt học sinh xuất sắc.

Với hoàn cảnh và sự cố gắng đáng khen ấy của hai em, cũng như hoàn cảnh khốn khó mà cả hai gia đình đang đối diện, hai em có nguy cơ bị bỏ học giữa chừng. Qua sự đồng tình và hứa khả bảo trợ của hai chị Bé Phô và Dangira Bandzinaite, nên Phuc’s Fond quyết định bắt đầu từ tháng 12/2022, sẽ hỗ trợ hai em qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, cho đến khi hai em hoàn tất chương trình THPT.

Phuc’s Fond không những chỉ là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh, mà còn là nhịp cầu nối liền của những vòng tay nhân ái, qua đó xứng đáng là nơi nương tựa của những ước mơ tuổi trẻ, để có cơ hội chấp cánh bay cao và bay xa, mong một ngày thành công trong xã hội.

Làm được những điều tưởng chừng như không thể ấy, đó là nhờ sự quan tâm theo dõi và kịp thời trợ duyên của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái để cùng Phuc’s Fond thực hiện sứ mệnh: “Help to help – Giúp người để lan tỏa yêu thương”.

Người đi góp nhặt tình nhân ái
Nguyễn Quang Phục