PHUC’S FOND CÓ THÊM 2 EM HỌC SINH NGHÈO ĐỂ HỖ TRỢ VÀ GIÚP ĐỠ HÀNG THÁNG

Chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ (TSUM) của Phuc’s Fond khởi động từ tháng 6/2012 nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, có phương tiện để tiếp tục nuôi dưỡng Ước Mơ” của mình thành hiện thật. Là một mô hình học bổng, dành cho các em học sinh nghèo có điều kiện và hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn, nếu không có sự hỗ trợ của Phuc’s Fond, thì các em có nguy cơ phải bỏ học, vì điều kiện kinh tế không cho phép. Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, quỹ học bổng Thắp Sáng Ước Mơ đã chấp cánh cho không ít em vững vàng bước chân vào Giảng Đường Đại học. Hiện nay quỹ đang có 45 em để cưu mang và hỗ trợ hàng tháng.

Phuc’s Fond cũng như các tổ chức Phi chính Phủ khác (NGOs), ảnh hưởng nguồn tài trợ khá nhiều trong thời gian Đại Dịch Covid-19 đang hoành hành, thế nhưng không vì vậy mà chúng tôi “nghoảnh mặt làm ngơ”, khi có những em đang đối diện với nguy cơ bỏ học do cạn kiệt nguồn tài chánh, nên một lần nữa Phuc’s Fond lại “gồng mình” nhận thêm 2 em học sinh nghèo, để cưu mang và hỗ trợ các em hàng tháng…Mong các em được tiếp tục cắp sách đến trường.

1) Em TRẦN THỊ DIỄM HẰNG sinh ngày 22/6/2006
Địa chỉ cư trú tại: Cự Lại Nam, Phú Hải, Phú Vang, Thừa Thiên Huế.
Hiện đang học lớp 8 Trường THCS Phú Hải.
Tục ngữ có câu: “Không ai giàu ba họ, chẳng ai khó ba đời” Vậy mà gia đình em Trần thị Diễm Hằng đã bước vào thế hệ thứ 4 của gia đình nghèo khó, Ba của em Hằng làm nghề tự do, nhưng vì dịch bệnh 2 năm nay chẳng có đồng thu nhập nào, Mẹ của em chịu không nổi cảnh nghèo nàn của gia đình chồng, nên đã bỏ chồng, để lại con ra đi khi cháu Hằng mới 2 tuổi. Ba nghèo, lại “mồ côi Mẹ”, nên cháu được ông bà Nội đón về nuôi ăn học đã 3 năm nay. Thế nhưng như lời ông Trần Lự (ông nội của cháu Hằng) nghẹn ngào tâm sự:
-“Tui vốn không được học hành tới mô, rồi đời ba của hắn (ba của cháu Hằng) cũng không hơn gì tui, mong cháu họ hành thành đạt, nên vợ chồng già tui đón cháu về nuôi…Được 3 năm nay thì tui bị tai biến, không làm chi được, lấy chi mà có tiền nuôi cho cháu học hành. Nên đành đoạn phải cho cháu nghĩ học…May mà được quỹ Phuc’s Fond biết đến…ơn này vợ chồng tui nhớ mãi”.
Nhà nghèo, Mẹ bỏ nhà ra đi, nhưng cháu Hằng luôn cố gắng phấn đấu trong học tập, đã 3 năm liên cháu được xếp hạn học sinh tiên tiến. Hoàn cảnh nghèo, nhà của ông Nội xuống cấp trầm trọng, lúc trời mưa ngồi trong nhà dột khắp nơi, ngay cả bằng khen của em Hằng cũng bị ẩm mốc.

2) Em Đặng văn Lâm sinh ngày 20/7/2007.
Địa chỉ cư trú: Cự Lại Bắc- Xã Phú Hải- Huyện Phú Vang- TT Huế
Hiện học lớp 8 trường THCS Phú Hải.
Em đặng văn Lâm sinh ra vốn không có Ba. Như lời Mẹ của em là chị Đặng thị Chán năm nay đã bắt đầu bước vào độ tuổi 50 kể lại:
-“Cháu không có cha, mà em cũng không biết ba của cháu là ai nữa, người ta lấy em làm trò vui sau một cuộc nhậu say sưa, nên em có thai và sinh ra cháu…”.
Chị Chán bị khiếm thị, học thức thì chẳng có bao nhiêu, nên cũng chẳng ai thuê mướn chị làm công, chị chỉ sống bằng việc kiếm ve chai, bao nhựa để sống đắp đổi qua ngày, vào mùa hè thì kiếm thêm miếng cơm bằng nghề bắt trìa…Cái nghề trời cho này khi có khi không và cũng tùy vào con nước, thời vụ…có khi ngâm mình cả ngày trong dòng nước phá Tam Giang, da thịt nở ra như bông hoa cải, cũng chỉ kiếm được từ 10 – 20.000 vnđ, vừa chỉ đủ mua gạo cho cả nhà 3 miếng ăn sống tạm 1 ngày. Hai mẹ con chị Chán và cháu Lâm đều ở chung với bà nội Lê Thị Cốm năm nay đã 85 tuổi và vừa được Phuc’s Fond xây nhà Tình Thương vào năm 2020, ngoài ra hộ Mệ Cốm cũng được Phuc’s Fond hỗ trợ hộ nghèo hàng tháng.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1629236967257063
Em Đặng Văn Lâm là một học sinh khá giỏi, rất ngoan, đi học rất chuyên cần và luôn được thầy cô bạn bè quý mến!

Với hoàn cảnh thương tâm của hai em, chúng tôi chấp nhận tài trợ học bổng TSUM hàng tháng cho đến khi các em hoàn tất lớp 12. Mỗi một tháng các em được tài trợ 600.000 vnđ – 1.000.000 vnđ, do quý ân nhân trực tiếp bảo trợ cho các em, những em chưa có ai bảo trợ, thì Phuc’s Fond chịu trách nhiệm cưu mang. Ngoài ra Phuc’s Fond còn có các chương trình hỗ trợ để các em có học cụ, áo quần mới trong những mùa tựu trường.
Với 600.000 vnđ = 30 usd là bạn có thể nuôi dưỡng ước mơ của những phận đời bất hạnh, được tiếp tục cắp sách đến trường và đặt nền tảng cho một tương lai tươi sáng hơn.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, xin chân thành kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm theo dõi và trợ duyên cho chúng tôi, để Phuc’s Fond luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục