PHUC’S FOND CÓ THÊM 4 EM HỌC SINH MỒ CÔI ĐỂ CƯU MANG HÀNG THÁNG

Ngày 6/11/2022 vừa qua, Phuc’s Fond vừa kết hợp với Đại Học Huế tổ chức trao học bổng thường niên, cho các em học sinh và sinh viên Đại Học Huế. Trong số hơn 130 em nhận học bổng. Trong đó có 50 em học sinh các cấp nhận học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ. Đây là học bổng dành ưu tiên cho các em mồ côi, gia đình nghèo khó…Muốn vươn lên trong học tập và cuộc sống. 50 em là 50 cuộc đời khốn khó, là 50 bi hài kịch khác nhau của xã hội
50 HỌC SINH NGHÈO TRONG CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” CỦA PHUC’S FOND.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2262622323918521
Hôm nay chúng tôi lại nhận được vô số hồ sơ, cần sự quan tâm và hỗ trợ của Phuc’s Fond. Sau một đêm thức trắng để «đọc» và nước mắt thôi rơi, chúng tôi tạm thời xét duyệt và nhận lãnh trách nhiệm hỗ trợ thêm 4 em có hoàn cảnh như sau:

1)Nguyễn Thị Thương Thương. Sinh ngày: 24/11/2014
Em sinh ra vốn không biết ba mình là ai. Mẹ em bị câm và vừa điếc, lại mang thêm bệnh tâm thần, nên hay đi lang thang, không còn tự chủ và chẳng biết mình là ai, vì có chút nhan sắc, nên những kẻ hám sắc, tham dục, lạm dụng xác thịt của Mẹ, rồi sinh ra em Nguyễn thị Thương Thương. Ngoài em Thương Thương Mẹ của em còn có một cậu con trai, cũng như Thương Thương, em Nguyễn Thanh Tùng (anh cùng Mẹ khác cha của em Thương Thương). Em Tùng năm nay đã 20 tuổi, đã bỏ nhà ra đi, vào Sài Gòn làm thuê, bao nhiêu năm nay cũng không ai biết em làm nghề gì và ở đâu. Mẹ thì bị bệnh, không có ba, anh trai lại bỏ nhà ra đi, chỉ còn mình em Thương Thương sống cùng bà ngoại. Hai bà cháu cứ thế nương tựa nhau sống qua ngày. Gia đình có nhận trợ cấp xã hội 360.000 vnđ/ tháng và lương hưu của bà ngoại 2.700.000 vnđ/ tháng. Căn nhà hai bà cháu đang ở cũng do địa phương và mọi người cùng hỗ trợ xây dựng nên, và căn nhà tương đối trống trơn, không có đồ vật gì đáng giá.

2)Em Hồ Trần Lê Mai. Sinh ngày 5/11/2014
Trước đây, gia đình em sống tại nhà nội ở tỉnh Quảng Trị. Vào năm 2016, sau khi ba của em Mai qua đời vì tai nạn giao thông, gia đình em rơi vào bế tắc, vì ba là nguồn lao động chính. Khi không còn nơi nương tựa, và cuộc sống gặp muôn vàn khó khăn, nên năm 2017 cả gia đình chuyển vào quê hương ngoại để sinh sống, cũng như nhờ vả ông bà Ngoại hỗ trợ thêm cho đến ngày hôm nay. Căn nhà đang xuống cấp trầm trọng của Ngoại, là nơi sống chung của 3 hộ gia đình, và cũng là hộ nghèo đặc biệt của xã. Mẹ em đi chăn bò, thu nhập không đáng kể. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng em Mai vẫn đạt kết quả học tập xuất sắc. Em Mai còn có một dứa em tên là Hồ Trần Huyền My sinh 18/6/2015.

3)Em Lê Phạm Thảo Nhi. Sinh ngày 28/2/2013
Em sinh ra vốn không biết ba mình là ai, vì khi em vừa mới chào đời, thì Ba em sau thời gian bạo bệnh, đã vĩnh viễn về bên kia thế giới. Ngoài em Lê Phạm Thảo Nhi, còn có 1 cô em gái tên là Lê Phạm Ly Na hiện đang học bán trú tại trường mầm non. Mặc dù ba chết, khi Mẹ còn rất trẻ, nhưng Mẹ của em cũng cố gắng tần tảo, đi làm thuê cho người để nuôi hai chị em khôn lớn. Vì vậy, tuy đói nghèo, thiếu thốn, nhưng ba mẹ con sống đùm bọc, nương tựa lẫn nhau. Thế rồi, Mẹ đã theo tiếng gọi của tình yêu mới, để lại hai đứa con còn nhỏ dại, cho bà ngoại, để vào Đà Nẵng xây tổ ấm mới với người Mẹ đang yêu. Hai em đành sống cùng bà ngoại. Bà ngoại thì đã già yếu, không có khả năng lao động. Cuộc sống của mấy bà cháu đều phụ thuộc vào sự giúp đỡ của họ hàng và bà con lối xóm.

4)Em Nguyễn Thị Hồng Linh. Sinh ngày 30/7/2013
Khi em Linh chưa tròn 1 tuổi thì ba mẹ đã bỏ đi. Em được cố ngoại chăm sóc và nuôi dưỡng. Đến khi cố già yếu và bị bệnh năm liệt giường, thì em Linh qua ở cùng với dì để dì tiện chăm sóc cho hai bà cháu. Từ nhỏ, em đã không biết ba mẹ mình là ai, bản thân em còn mắc bệnh động kinh. Năm 2020, em đi khám bệnh động kinh, nhưng gia đình khó khăn, không có điều kiện ở lại bệnh viện theo dõi và điều trị nên chỉ mua thuốc về nhà uống. Đến tháng 5 năm 2022, bệnh lại tái phát. Dì em là chị Ngô Thị Khiêm. Tuy gia đình chị cũng khó khăn, hai vợ chồng đều làm ruộng, và có 2 người con nhỏ; nhưng gia đình chị vẫn chăm lo và quan tâm đến em Linh, đồng thời cũng chăm sóc cho bà cố. Em Linh đều đạt kết quả học tập xuất sắc ở cả 3 năm học vừa qua.

4 hoàn cảnh, như 4 bi kịch của cuộc đời, Phuc’s Fond đã kịp thời tìm đến để động viên và chia sẽ, mong sao với sự cố gắng ấy của chúng tôi, sẽ giúp các em có thêm nguồn động lực để vượt qua số phận của chính mình, hy vọng với nỗ lực yêu thương này, Phuc’s Fond sẽ luôn mãi là địa chỉ tin yêu, để các em có nơi đặt niềm tin vào cuộc sống.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục