PHUC’S FOND CÓ THÊM 7 EM HỌC SINH NGHÈO ĐỂ CƯU MANG HÀNG THÁNG

Sau khi có thông báo của Phuc’s Fond về chương trình học bổng năm học 2023 – 2024 chúng tôi nhận được rất nhiều hồ sơ giới thiệu về các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù, miền Trung đang trong thời kỳ “nắng cháy da người”, nhưng những chuyến thăm, khảo sát và đánh giá tình hình thực tế của chị Hang Doan (Trưởng đại diện Phuc’s Fond tại Quảng Trị) vẫn tiến hành, để kịp thời giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học, không vì vậy mà gián đoạn. Qua những chuyến thăm và khảo sát ấy, tuy gặp khó khăn về tài chánh, nhưng Phuc’s Fond đã quyết định cấp học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ khẩn cấp từ tháng 7 năm 2023 cho 7 em học sinh mới.

Học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, có phương tiện để “thắp sáng ước mơ” của mình. Đây là mô hình học bổng dành cho các em học sinh có điều kiện và hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn; nếu không có sự hỗ trợ của Phuc’s Fond, thì các em có nguy cơ phải bỏ học vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép.

Phuc’s Fond hy vọng với học bổng này sẽ là động lực, tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình. Các em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond nằm trong các đối tượng được ưu tiên như sau:
1. Ba mẹ đã qua đời, hiện đang được ông bà nội ngoại cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc Mẹ đang mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
Và những em nằm trong diện đặc biệt khó khăn khác…
Hằng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng. Ngoài ra, còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến khi các em học hết chương trình THPT, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Phuc’s Fond luôn tự hào, trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy.
Tính đến nay, con số đã tăng lên đáng kể, hơn 70 em học sinh các cấp đang được Phuc’s Fond hỗ trợ qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”.

Mỗi tháng, các em được tài trợ 600.000 vnđ, do quý ân nhân trực tiếp bảo trợ cho các em, những em chưa có ai bảo trợ, thì Phuc’s Fond chịu trách nhiệm cưu mang từ những đóng góp của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Ngoài ra, tháng 7 hàng năm, các em được tham gia vui chơi dã ngoại, được mua sắm chuẩn bị cho năm học mới. Tổng giá trị suất học bổng Thắp Sáng Ước Mơ là: 8.000.000 vnđ/năm.

Xin quý vị lật từng hình ảnh của các em học sinh để đọc và biết thêm hoàn cảnh thương tâm của các em, để yêu thương và đồng cảm, giúp cho các em có thêm động lực, tiếp tục phấn đấu vươn lên và thắp sáng ước mơ của chính mình.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond
Trường ban điều phối
Nguyễn Quang Phục