PHUC’S FOND CÓ THÊM MỘT EM HỌC SINH NGHÈO ĐỂ HỖ TRỢ HÀNG THÁNG

Hôm qua mình vừa viết bài: PHUC’S FOND CÓ THÊM 3 EM HỌC SINH NGHEO ĐỂ CƯU MANG HÀNG THÁNG.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1939968659517224
Bài viết chưa kịp ráo mực, vận động thêm nguồn tài trợ cũng chưa thấy ánh sáng ở cuối chân trời. May mắn còn có cháu Kimanh Nguyen nhắn tin:
-“Chú ơi, thấy mà thương! Nếu chưa có ai tài trợ, tuy con cũng không giauf, nhưng dù sao, nếu so sánh mình với những hoàn cảnh bất hạnh mà chú đang cưu mang họ hàng tháng, thì con vẫn còn hạnh phúc muôn phần. Cám ơn cuộc đời này đã tạo duyên cho con được sống trong tình yêu thương bao la và cuộc sống tốt đẹp này. Vậy chú cho con xin tài trợ 1 em học sinh nghèo, qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, nghe chú.

Đọc tin nhắn, khi màn đêm Bắc Âu buông xuống, nhìn ra khung cửa sổ, mình có cảm giác như ánh sáng lẻ loi rọi vào hồn mình, để có thêm động lực.
Và sáng nay, vừa mới ngủ dậy, mình đã nhận được tin nhắn của em Quốc Tri – Trưởng Ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond viết:
-Trước hết cho con xin lỗi Thầy, biết thầy đang nhức đầu để tìm nguồn lực. Nhưng đây là một hoàn cảnh quá nghiệt ngã và tội quá Thầy nã, nên con cũng như mọi người trong ban Điều Hành, đều đồng ý gửi qua Thầy và mong thầy xét duyệt, cho em này có một suất học bổng “Thắp Sáng Ước Mơ”.

Sau đây là thông tin khảo sát Thầy hí: Đinh Thị Thanh Ngân – Hiện học lớp 11B8 trường THPT Gia Hội. Địa chỉ: Số 11 kiệt 10 Hoàng Xuân Hãn, Phường Thuận Lộc, TP Huế. Hoàn cảnh gia đình: Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Ba và Mẹ của em Thanh Ngân đã ly dị khi em mới 3 tuổi và đứa em trai cũng mới lọt lòng mẹ. Từ đó, cả 3 mẹ con đành dắt nhau về nhà ôn ngoại để ở. Căn nhà chật hẹp của ôn ngoại bên cạnh bờ sông, là nơi cư trú của 10 người, gồm 3 thế hệ. Căn phòng nhỏ của 3 mẹ con chỉ bỏ vừa đủ 1 chiếc chiếu, 1 tủ áo quần và 1 bàn học chung cho 2 chị em. Mẹ em là Đinh Thị Nguyệt Thu (39 tuổi) làm nghề bán bánh dạo, thu nhập thấp lại không ổn định. Tuy nhiên, sức khỏe của mẹ em ngày càng yếu nên không còn đi bán dạo nữa mà xin 1 chỗ trên cầu Bao Vinh để ngồi bán. Bản thân em Ngân rất cố gắng, nỗ lực trong học tập. Năm lớp 10, em cũng được xếp loại học sinh giỏi. Hiện tại, em đang ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý. Và tương lai, em mong muốn được bước chân vào giảng đường của trường Sư Phạm, với một lý do duy nhất là được miễn học phí, nhằm giúp mẹ bớt đi nỗi lo khi em theo học đại học.»

Với lời nhăn tin và khi đọc về hoàn cảnh của em Đinh thị Thanh Ngân, mình còn làm gì được, khi trái tim mình cứ nặng trĩu nổi buồn, trước nổi đau kéo dài của cô bé chưa tròn 16 tuổi đã trải qua, trong một thời gian rất dài. Thôi thì, với bài viết này, mình chính thức nhận hỗ trợ em Đinh Thị Thanh Ngân vào chương trình học bổng để cho em có điều kiện tiếp tục giấc mơ đến trường của mình.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục
PS: Danh sách đã có 39 em rồi.