PHUC’S FOND LẠI CÓ THÊM 1 HỘ NGHÈO ĐỂ CƯU MANG HÀNG THÁNG

Mới 4 giờ sáng mình đã bị đánh thức bởi ánh sáng nhấp nháy liên tục từ tín hiệu báo có tin nhắn của facebook. Tò mò thức giấc và vói lấy điện thoại, đọc lướt qua tin nhắn đầu tiên của anh Phung Nguyen, đại diện Phuc’s Fond tại Việt Nam:
-“Đây là hình ảnh của hộ Chị Nguyễn Thị Huệ, nếu được thì đề nghị Phuc’s Fond xét duyệt cho chị vào hộ nghèo kẻo tội”.

Thường khi nhận được những tin nhắn như vậy, phần vì tò mò muốn biết và cũng mong cho tâm hồn mình một phần nhẹ nhõm, khi những phận đời bất hạnh đã được Phuc’s Fond quan tâm lúc cần. Vậy là lòm còm ngồi dậy để tìm hiểm và cảm nhận thêm về thân phận của những phận đời nghèo khó qua hình ảnh và bài báo cáo từ Việt Nam để có hướng quyết định.

Cũng như mọi lần, khi nhận được hình ảnh và những báo cáo chi tiết về hộ anh chị Đặng văn Hồng và Ngô thị Hường, mình không còn lý do gì để trì hoãn mà quyết định nhanh chóng để họ được kịp thời chia sẻ, đùm bọc và cưu mang, cho những ngày còn lại cuối đời của họ được sống trong tình yêu thương của những tấm lòng nhân ái.
Hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Huệ, sinh ngày 01/01/1949
Địa chỉ thường trú: Thôn Cự Lại Nam, xã Phú Hải, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Ba mất sớm sau một chuyến mưu sinh ra khơi đánh bắt hải sản, khi trời biển động. Chị bỏ nhà vào Miền Nam lang thang kiếm sống qua ngày, bao nhiêu năm nay, không ai hay biết chị đang sống nơi nào, sau này mới biết là chị sống tại: Phường Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Không may cho chị, khu vực này được chính quyền đưa vào diện giải tỏa, là dân cư ngụ, nên chị không được bồi thường, trong lúc chị mang đủ thứ bệnh, dạ dày loét nặng, thường tăng huyết áp cao, tuổi già, mất sức lao động…Chị có 1 đứa con, cũng lang thang bỏ nhà ra đi…Đã bao năm nay chị chưa hề gặp con mình và chẳng biết nó sống ở đâu.

Với cuộc sống bất định, từ ngày nhà của chị bị phá do lệnh giải tỏa, chị sống nay đây, mai đó, không có nhà cửa, bệnh tật, không nơi nương tựa, nên chị hồi hương về nơi chôn nhau cắt rốn, chỉ sống trông chờ sự giúp đỡ của bà con họ hàng lối xóm qua ngày. Ngôi nhà nhỏ, đang xuống cấp, chị đang ở là nhà của đứa cháu, nên chị xin ở tạm. Hoàn cảnh thương tâm của chị đã được Phuc’s Fond nhận hộ nghèo, mong được chia sẻ, hỗ trợ và cưu mang chị, những năm tháng cuối cùng của cuộc đời.

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Huệ sẽ được anh Phuc Nguyen Quang tài trợ định kỳ hàng tháng.
Như vậy tính tới thời điểm này thì Phuc’s Fond đã có 45 hộ và 57 em học sinh nghèo để cưu mang hàng tháng. Đây là con số khá lớn, khi phải dùng đến ngân sách chi phí hàng tháng không nhỏ so với một tổ chức Từ Thiện còn khiêm tốn như Phuc’s Fond. Chúng tôi thiết tha mong cầu quý tấm lòng nhân ái, quý trái tim biết yêu thương và đồng cảm, xin hãy bớt chút hạnh phúc cra riêng mình, cố gắng hỗ trợ và nối dài nhịp cầu nhân ái, để Phuc’s Fond có đủ thuận duyên tiếp tụ thực hiện phương châm: “GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục