PHUC’S FOND LÀM LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG SỐ 4 CỦA NĂM 2023

Sau những chuyến viếng thăm, khảo sát, đánh giá từng đối tượng được chọn lựa, theo đúng tiêu chí được Phuc’s Fond xét duyệt cấp NHÀ TÌNH THƯƠNG năm 2023, để rồi sau đó, chúng tôi lần lượt làm lễ khởi công xây dựng những căn nhà tình thương cho các hộ nghèo đã được chúng tôi chọn lựa. Hôm nay, thứ hai ngày 10/4/2023, quý anh chị em thành viên trong Ban Điều Hành của Phuc’s Fond tại Huế đã đến thăm và kết hợp làm lễ khánh thành cho hộ em:
Đinh Văn Tuyến, sinh ngày 7/7/1977, dân tộc Mường.
Địa chỉ hiện nay: Thôn Khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Vợ em là: Nguyễn Thị Trang (sinh ngày 28/1/1983).

Căn nhà của vợ chồng em Tuyến, nằm ở ven rừng đang xuống cấp trầm trọng, mái tôn lỗ chỗ nhiều lỗ thủng, mùa mưa khó mà tìm một chỗ khô ráo trong nhà để ngủ, vách nhà phủ bằng những tấm bạt đã sờn, nên mỗi lần gió mạnh thì cứ giật liên hồi như muốn sập… May mắn cho vợ chồng em, cuối cùng số phận cũng mĩm cười với họ, khi biết hoàn cảnh thương tâm của hai em, chị Bach Weissman vận động và kết nối nguồn quỹ The Weissman Family tài trợ xây cho vợ chồng em 1 căn nhà mới hoàn toàn có trị giá 70 – 75 triệu = 3.300 USD.

Điều đáng nói, qua lễ khởi công xây dựng hôm nay, những ánh mắt, những giọt lệ vui mừng đầy cảm xúc của những người được nhận, sự hiện diện của bà con làng xóm cùng chia sẻ niềm vui trong buổi lễ, như ghi nhận được tình cảm của những người tài trợ đang mở rộng vòng tay cưu mang và chia sẻ những phận đời bất hạnh.
Căn nhà TÌNH THƯƠNG số 4 này, sẽ không phải là con số cuối cùng của chương trình NHÀ TÌNH THƯƠNG năm nay, mà còn nhiều tấm lòng nhân ái khác, đang lên kế hoạch liên hệ với chúng tôi, để những căn nhà TÌNH THƯƠNG số 5, 6, 7 và 8 lần lượt ngạo nghễ đứng lên từ những căn lều tạm bợ.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đã đang và sẽ cùng chúng tôi góp nhặt yêu thương, nhằm xoa dịu và chia sẻ một phần nỗi đau của những phận đời còn khốn khó. Đặc biệt, kính cám ơn chị Bach Weissman đã tạo thuận duyên kết nối với nguồn quỹ The Weissman Family cho những căn nhà mang đậm nét nhân văn, được đi lên từ những hoang tàn đổ nát.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục