PHUC’S FOND LÀM LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG SỐ 5 CỦA NĂM 2022

Sau những chuyến viếng thăm, khảo sát, đánh giá từng đối tượng được chọn lựa, theo đúng tiêu chí được Phuc’s Fond xét duyệt cấp nhà TÌNH THƯƠNG năm 2022. Hôm nay, thứ ba ngày 17/5/2022, đại diện Phuc’s Fond tại Huế đã có mặt tại Thôn 4, Xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế để làm lễ khởi công xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG thứ 5 năm 2022, cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau:
Hộ em: Hoàng Sơn (sn 30/10/1974).
Hoàn cảnh như chúng tôi đã có viết trong bài:
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2102895873224501
– “Là một trong những hộ nghèo còn sót lại của thôn 4, hiện sống trong một căn nhà hoang sơ, tiêu điều, mục nát, và đang xuống cấp trầm trọng.

Hai vợ chồng em đều mang trong mình căn bệnh tâm thần nhẹ, hình như ông Trời cũng biết sắp đặt để họ gặp nhau, được sống trong sự đồng cảm của người bạn đời cùng “tần số”. Ngoài bệnh tâm thần nhẹ, vợ của em Hoàng sơn tên là: Dương Thị Xuân (sn 15/1/1970) còn có bệnh thần kinh yếu, trầm cảm, vô thức, thường hay đau ốm, thân hình tiều tụy, ốm yếu… nhưng lúc nào em cũng nở nụ cười “vô cảm”. Cuộc sống của hai vợ chồng đạm bạc, khắc khổ và nghèo nàn. Em Xuân thì trồng rau củ sạch, còn em Sơn thì đi bủa lưới, câu cá đem ra chợ bán để mua gạo nuôi con. Thế nhưng, nguồn thu nhập khiêm nhường ấy, cũng còn phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu và những lúc hai vợ chồng lên cơn bất tử… Vì vậy mà cuộc sống của vợ chồng em vô cùng thiếu thốn…”.

Đến làm lễ khởi công xây dựng hôm nay, mới thấm thía thân phận nghèo khó của vợ chồng em Phương – Hoàng Sơn, ngay cả cái bàn cũng không có để ngồi tiếp khách mà phải mượn hàng xóm, căn nhà thì quá lớn không đủ chổ để đặt mấy chiếc ghế, nên cả chủ lẫn khách phải “đầu đội trời, chân đạp đất” để tâm tình qua chén nước chè xanh đạm bạc. Dự tính căn nhà TÌNH THƯƠNG thứ 5 này sẽ hoàn tất vào đầu tháng 7 và sẽ được chuyển giao cho gia đình em sử dụng, làm nới trú nắng, tránh mưa cho 5 phận đời khốn khó.

Căn “NHÀ TÌNH THƯƠNG” số 5, năm 2022 này được mẹ con cô Kirsten Lampe và Christine F. Lampe tài trợ hoàn toàn chi phí xây dựng là 65.000.000 vnđ = 29.200 NOK. Cũng nên nói thêm, bà Kirsten Lampe hiện là chủ tịch của tổ chức từ thiện Phuc’s Fond, đồng thời hôm nay, ngày quốc khánh của Nauy, chúng tôi làm lễ khánh thành như một sự tri ân, đến với đất nước và con người Nauy đã tạo thuận duyên cho Phuc’s Fond hình thành và phát triển.

Cũng trong khuôn viên làm lễ khánh thành nhà Tình Thương hôm nay, được sự ủy thác của chị Phan Thị Bưởi, chúng tôi có trao hai phần quà hỗ trợ đến 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vinh Thanh.
Xin thay mặt gia đình em Hoàng Sơn và ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, xin trân trọng kính cám ơn bà Kirsten Lampe và cô con gái Christine F. Lampe đã luôn cùng chúng tôi đồng hành nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục