PHUC’S FOND THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO THÁNG 8/2022

Sau những hoạt động từ thiện hè dồn dập, Phuc’s Fond trở lại với những hoạt động định kỳ của mình. Một trong những chương trình mà Phuc’s Fond đã liên tục thực hiện hơn 10 năm nay, đó là chương trình: “Kết nghĩa yêu thương – Chén cơm ân tình”, nhằm cưu mang và hỗ trợ những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội, họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh hoạn phải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị bệnh nặng.
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.
Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế.

Từ khi mới bắt đầu khởi động, chúng tôi chỉ có khả năng nuôi dưỡng và cưu mang một vài hộ nghèo, sau gần 10 năm hoạt động, ngày nay Phuc’s Fond có gần 50 hộ nghèo để cưu mang và hỗ trợ hàng tháng. Gần 10 năm qua, dù nắng hay mưa, hoặc lúc bão bùng lũ lụt, dù thời tiết có thay đổi theo 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông… thì các em thành viên của Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond chưa một lần thất hứa… “Đến hẹn lại lên”, các em như những con kiến cần mẫn mang theo yêu thương để kịp thời chuyển trao đến những phận đời bất hạnh khi họ đang cần.

Những ngày cuối tháng 8, Huế đang đỏng đảnh chuyển mình sang thu, những cơn nắng cuối mùa mang theo không khí oi bức hoài không dứt, những con đường làng, bụi bặm bám víu khắp mọi nơi, những con hẻm chật chội nhường chỗ cho những ổ kí sinh trùng tha hồ sinh sôi, tạo thêm sự “khó chịu” của thời tiết miền Trung mà ta vẫn thường gặp. Thỉnh thoảng, may mắn lắm mới bắt gặp một áng mây che cho trời dịu lại. Thiên nhiên luôn nghiệt ngã, hành hạ những phận đời lam lũ, thiếu ăn của người người nghèo xứ Huế. Như câu ca chúng ta vẫn thường nghe: “Mùa đông thiếu áo, mùa hè thiếu ăn…”. Những cơn mưa cuối hạ “cứ sao rơi hoài” cũng chưa đủ kìm hãm những bước chân tuy âm thầm, nhưng luôn gõ nhịp đều đặn hàng tháng, để mang yêu thương đến với những phận đời bất hạnh.

Tuy xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống tuy không ngừng được cải thiện, thế nhưng vẫn còn tồn đọng không ít một vài nhược điểm, trong cán cân quân bình, sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến một vài thành phần kém may mắn trong xã hội. Với lý do đó, nên Phuc’s Fond sẽ bắt đầu khởi động chương trình: ”KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG–CHÉN CƠM ÂN TÌNH” để giúp đỡ một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn. Số lượng các hộ nghèo được Phuc’s Fond hỗ trợ không có dấu hiệu “thuyên giảm”, mà cứ tăng dần theo ngày tháng. Mới đầu chỉ có 5 hộ để cưu mang, ngày nay con số này đã vượt qua mức “giới hạn” 40 hộ, một con số đang nằm ngoài khả năng của chúng tôi có thể.
Hàng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn, tùy theo nhân khẩu sẽ được hỗ trợ theo ấn định của Phuc’s Fond. Các hộ chỉ có 1 hoặc 2 người thì nhận được 600.000 vnđ/tháng, các hộ từ 3 người trở lên sẽ nhận được 800.000vnđ/tháng.

Từ tháng 8/2022 Phuc’s Fond chính thức đó nhận thêm 4 hộ nghèo để cưu mang hàng tháng, nâng con số các hộ nghèo được chúng tôi cưu mang là 45 hộ. Những hộ này sẽ được Phuc’s Fond liên tục hỗ trợ cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đở của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống.
Ngoài ra, chúng tôi còn dành thời gian để thăm hỏi và chuyện trò nhằm làm vơi những bất hạnh về mặt tinh thần. Những buổi trao quà gắn liền với những bữa cơm gia đình do các tình nguyện viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond đảm nhận.

Lần nữa, xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục