PHUC’S FOND THĂM VÀ TRAO QUÀ HỘ NGHÈO THÁNG 2.2023

Sau hơn 2 tuần liên tục thăm và trao quà đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond hàng tháng. Hôm nay thứ ba ngày 28/02/2023, ngày cuối cùng của tháng, nên theo sự phân công của Ban cứu tế cứu trợ của Phuc’s Fond, quý anh chị em thành viên Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, đã kịp thời trao những phần quà cuối cùng trước khi kết thúc tháng 2.2023

Sau một mùa đông giá lạnh, Huế đang khởi mình chuyển động sang Xuân, những con đường đang thay lá, Huế như mộng mơ và lãng mạn hơn khi ánh nắng đầu Xuân phơi mình trước kinh thành xưa Huế. Cảnh đẹp và nên thơ đến thế, nhưng các em không quên những phận đời bất hạnh, đang ngày mòn mỏi lắng nghe những bước chân khua nhẹ trên trên lá, để mang theo bao yêu thương, đến nhằm chia sẻ và cưu mang họ. Quý anh chị em như những con kiến cần mẫn, chia nhau đến ngang cùng ngỏ hẻm trên khắp địa bàn hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, để thăm và trao quà đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond hàng tháng.

Có thể nói, những hộ nghèo của Phuc’s Fond, mới đúng là hiện thân của những phận đời cơ cực, họ là những hoàn cảnh thương tâm, bần cùng và không còn nơi nương tực, bám víu để đắp đổi qua ngày, họ mới chính là những hộ nghèo của những người nghèo nhất trong xã hội. Tuy đời sống của xã hội Việt Nam ngày mỗi được thay da, đổi thịt, nhưng đâu đấy vẫn còn cô Tấm, anh Dần, Chị Dậu…sống đơn độc, bần hàn thiếu thốn, nép mình khiêm tốn sau những lâu đài cổ kính của đất Thần Kinh. Với lý do đó nên Phuc’s Fond sẽ bắt đầu khởi động chương trình:”KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG– CHÉN CƠM ÂN TÌNH” để giúp đở một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn trong xã hội, họ là:
-Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu chăm sóc hay họ hàng giúp đở
-Những người Mẹ không may mất chồng, bệnh hoạn có các con còn quá nhỏ.
-Những mẹ già không còn sức lao động, nhưng lại có con bị bệnh tâm thần hay bại liệt.
-Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độc da cam (Dioxin).
-Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.
Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế, đáp ứng với những tiêu chuẩn như chương trình đề ra.
Từ ngày Phuc’s Fond không còn là một nơi xa lạ của những phận đời bất hạnh, như một bài báo đã từng viết:
«Quỹ từ thiện Phuc’s Fond – Một cái tên không còn xa lạ với những phận người bất hạnh».
https://thanhthieunhi.thuathienhue.gov.vn/?gd=3&cn=93…
Thì nhu các hộ cần giúp đỡ được tăng đột biến. Tuy nhiên với khả năng còn hạn hẹp và chi phí hoạt động hàng tháng quá cao (Trung bình phải chi hơn 80.000.000 vnđ/tháng), trong lúc đó thì sự hỗ trợ vẫn còn quá khiêm tốn, cá nhân chúng tôi đôi lúc phải hạn chế đến mức không cần thiết, để có thêm ngân sách, nhằm trang trải những hoạt động mang đậm tình nhân ái này.

Với hơn 45 hộ nghèo được chọn lựa và hỗ trợ từ tỉnh Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, thì con số còn quá khiêm tốn, bao nhiêu hộ khác có cùng chung nổi khổ, vẫn đang đợi chờ trong danh sách dài mong được đến ngày chấp nhận được chúng tôi cưu mang. Thế nhưng sức cùng, lực tận chúng tôi không thể làm gì được hơn, đành phải nhắm mắt trông chờ một sự nhiệm màu để Phuc’s Fond có đủ sức che chở và cưu mang những phận đời bất hạnh.
Tuy ngân sách ngày một cạn kiệt, nhưng có một thứ chúng tôi không bao giờ thiếu. Đó là những bước chân âm thầm của những Tình Nguyện Viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, nhằm chuyển tải yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, bao năm nay nếu không có những trái tim yêu thương và những tấm lòng nhiệt huyết vì người nghèo của các anh chị, thì Phuc’s Fond khó mà thực hiện được ước mơ và hoài bão của mình.
Lần nữa xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành

Phuc’s Fond kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà. Cám ơn quý anh chị em thành viên và ban điều hành, luôn hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, cho cuộc đời có thêm những sắc màu yêu thương của tình đồng cảm.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục