PHUC’S FOND THĂM VÀ TRAO QUÀ HỘ NGHÈO THÁNG 8.2021

Song song với các chương trình hỗ trợ những hộ nghèo mưu sinh đường phố, bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 đang hoành hành khắp mọi miền đất nước. Thế nhưng, dẫu có bậ rộn như thế nào, quý anh chị em thành viên và ban điều hành, cũng không quên những hộ nghèo đã được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng. Nên hôm nay thứ ba ngày 31/8/2021, các em thành viên của Phuc’s Fond, dưới sự điều động của anh Trưởng ban cứu tế cứu trợ Quốc Tri, đã chia nhau ra từng nhóm nhỏ, len lỏi và lan tỏa khắp ngang cùng ngỏ hẻm, từ thành thị đến thôn quê, để kịp mang yêu thương đến chia sẻ, thăm viếng và động viên các hộ nghèo của Phuc’s Fond.

Thừa Thiên Huế vào thu như nữa tỉnh nữa mơ, khí hậu thất thường đỏng đảnh nắng mưa, những trận mưa chợt đến, chợt đi tuy không lớn, nhưng cũng đủ để lại dư âm cho những con đường gập ghềnh lầy lội, những vũng nước ứ đọng, những lớp bùn non chưa kịp ráo vẫn còn nhầy nhụa cản trở bước chân đi. Tuy khí hậu thất thường là thế, nhưng cũng chưa đủ làm nhụt chí của những tâm hồn thiện nguyện. Và cứ thế…đã hơn 10 năm nay, những bước chân ấy không hề ngưng nghỉ.

Tuy xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống tuy không ngừng được cải thiện, thế nhưng vẫn còn đâu đó những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong xã hội. Đối với họ một chén canh ngon, một bát cơm đầy đã là ngày mồng một Tết, họ là lớp người đại diện sự nghèo khó, mà như nhạc sĩ Võ Đình Chương đã viết trong bài: «TIẾNG SỐNG HƯƠNG»:
-«Quê hương em nghèo lắm ai ơi.
Mùa Đông thiếu áo, hè thời thiếu ăn…
Với lý do đó nên Phuc’s Fond sẽ bắt đầu khởi động chương trình:”KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG– CHÉN CƠM ÂN TÌNH” để giúp đở một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn trong xã hội, họ là:
-Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu chăm sóc hay họ hàng giúp đở
-Những người Mẹ không may mất chồng, bệnh hoạn có các con còn quá nhỏ.
-Những mẹ già không còn sức lao động, nhưng lại có con bị bệnh tâm thần hay bại liệt.
-Những gia đình có con bị bệnh hiểm nghèo từ khi mới ra đời.
-Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.

Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế, đáp ứng với những tiêu chuẩn như chương trình đề ra. Những hộ này không còn nơi để bám víu, không còn nơi để nương tựa hay cầu cứu khi cần. Với họ Phuc’s Fond không chỉ là «gia đình» mà còn là nơi nương tựa duy nhất của họ khi cần. Hàng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một suất quà trị giá dao động từ 600 -800.000vnđ hay 1 triệu/tháng (hộ nào dưới 2 người thì 600.000 vnđ, hộ nào từ 3 người trở lên thì nhận được 800.000 vnđ/tháng, và hộ nào có con cái bại liệt cần chăm sóc thì 1.000.000 vnđ)

Tháng 6.2013 khi chương trình bắt đầu khởi động, chúng tôi chỉ cưu mang 6 hộ nằm trong diện hộ nghèo của Phuc’s Fond, ngày nay sau hơn 5 năm chương trình hỗ trợ, con số đã lên nâng lên hơn 45 hộ nghèo cần cưu mang hàng tháng, một con số đã nằm ranh giới “Báo động đỏ” so với ngân sách của chúng tôi.
Những hộ này nắm rải rác trên khắp địa bàn 2 tỉnh Quảng Trị và ThừaThiên Huế, từ Hướng Hóa, Phú Lộc đến Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang….và nội đô thành phố Huế, nếu không có những bước chân âm thầm của những Tình Nguyện Viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, nhằm chuyển tải yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, thì Phuc’s Fond khó mà thực hiện hoài bảo, tâm nguyện của mình. Chúng tôi càng khó thực hiện nếu như không được sự đồng cảm, chia sẻ, đóng góp của quý tình yêu,quý nhà hảo tâm mang thêm những làn gió mát để xoa dịu những tâm hồn bất hạnh.

Lần nữa xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục