PHUC’S FOND THĂM VÀ TRAO QUÀ HỘ NGHÈO THÁNG 9 NĂM 2022

Sau những ngày bận rộn tổ chức Trung Thu tại 6 địa điểm cho gần 2.500 em mồ côi, khuyết tật và thiếu nhi nghèo khó, cũng như tổ chức chương trình Đông Ấm Cho Em tại huyện Đakrông, Quảng Trị, chủ nhật ngày 25.09.2022, quý anh chị trong ban điều hành và các em thành viên, cộng tác viên nhóm từ thiện Phuc’s Fond tại Huế và Quảng Trị vẫn không quên nhiệm vụ, mang yêu thương đến chia sẻ, thăm viếng và động viên các hộ nghèo hàng tháng.

Thừa Thiên Huế vào thu như nữa tỉnh nữa mơ, khí hậu thất thường đỏng đảnh nắng mưa, theo dự báo thời tiết của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, thì các tỉnh miền Trung sắp phải gánh chịu cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua, những trận mưa chợt đến, chợt đi tuy không lớn, nhưng cũng đủ để lại dư âm, cho những con đường gập ghềnh lầy lội… Tuy không nói ra, nhưng ai ai cũng muốn hoàn tất sứ mệnh của mình, trước khi cơn bão ập đến, để những hộ nghèo của Phuc’s Fond, không ai bị thiếu thốn lương thực, hay những đồng tiền ít ỏi khi cần.

Vì vậy mà em Quốc Tri nhắn tin cho mình hôm nay:
– “Lần đầu tiên trong lịch sử gần 10 năm, hộ nghèo 3 miền đã được anh chị em đến thăm và trao quà trong cùng 1 ngày. Do sợ ảnh hưởng của bão, mấy ngày sau mưa to nên hôm nay, mọi người đều tranh thủ đi đó Thầy”.
Nghỉ là làm, nên tất cả các thành viên của Phuc’s Fond tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, chia ra từng nhóm nhỏ, để cùng nhau tìm đến những con đường không tên, những căn nhà không số, khắp ngang cùng ngõ hẻm, để thăm và trao quà đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond hàng tháng.

Tuy xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống tuy không ngừng được cải thiện, thế nhưng vẫn còn tồn đọng không ít một vài nhược điểm, trong cán cân quân bình, sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến một vài thành phần kém may mắn trong xã hội. Với lý do đó, nên Phuc’s Fond đã bắt đầu khởi động chương trình: ”KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG– CHÉN CƠM ÂN TÌNH” để giúp đỡ một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn trong xã hội, họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu chăm sóc hay họ hàng giúp đỡ.
– Những người Mẹ không may mất chồng, bệnh hoạn có các con còn quá nhỏ.
– Những Mẹ già không còn sức lao động, nhưng lại có con bị bệnh tâm thần hay bại liệt.
– Những gia đình có con bị bệnh hiểm nghèo từ khi mới ra đời.
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.

Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế, đáp ứng với những tiêu chuẩn như chương trình đề ra. Những hộ này không còn nơi để bám víu, không còn nơi để nương tựa hay cầu cứu khi cần. Với họ, Phuc’s Fond không chỉ là “gia đình” mà còn là nơi nương tựa duy nhất của họ khi cần.

Tháng 6 năm 2013, khi chương trình bắt đầu khởi động, chúng tôi chỉ có 6 hộ nằm trong diện hộ nghèo của Phuc’s Fond. Ngày nay, sau hơn 9 năm chương trình khởi động, hiện con số đã nâng lên gần 45 hộ nghèo, đang cần chúng tôi cưu mang hàng tháng, một con số đã nằm ranh giới “Báo động đỏ” so với ngân sách khiêm tốn của Phuc’s Fond.

Những hộ này nắm rải rác trên khắp địa bàn 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, từ Hướng Hóa, Cam Lộ đến Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc… và trung tâm thành phố Huế. Nếu không có những bước chân âm thầm của những tình nguyện viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, nhằm chuyển tải yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, thì Phuc’s Fond khó mà thực hiện được hoài bảo, tâm nguyện của mình. Chúng tôi càng khó thực hiện nếu như không có sự đồng cảm, chia sẻ, đóng góp của quý tình yêu, quý nhà hảo tâm mang thêm những làn gió mát để xoa dịu những tâm hồn bất hạnh.

Lần nữa xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục