PHUC’S FOND THĂM VÀ TRAO QUÀ HỘ NGHÈO THÁNG 9 NĂM 2023

Sau những ngày bận rộn tổ chức Trung Thu tại 6 địa điểm, cho gần 2.000 em mồ côi, khuyết tật và thiếu nhi nghèo khó, cũng như tổ chức chương trình Đông Ấm Cho Em tại huyện Đakrông, Quảng Trị. Mặc dù đã cố gắng nhất có thể, nhưng hôm nay thứ bảy ngày 7/10/2023, chúng tôi mới hoàn tất những chuyến thăm và trao quà đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond tháng 9/2023.

Chương trình này có tên ban đầu là: “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƯM ÂN TÌNH”, nhằm kêu gọi, vận động những tấm lòng nhân ái, những trái tim biết yêu thương và đồng cảm, biết trắc ẩn trước những phận đời còn muôn vàn khó khăn và bất hạnh, nhằm giúp họ duy trì sự sống bằng những phần quà thiết thực, cho họ bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống. Những đối tượng được chúng tôi ưu tiên giúp đỡ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu chăm sóc hay họ hàng giúp đỡ.
– Những người Mẹ không may mất chồng, bệnh hoạn có các con còn quá nhỏ.
– Những Mẹ già không còn sức lao động, nhưng lại có con bị bệnh tâm thần hay bại liệt.
– Những gia đình có con bị bệnh hiểm nghèo từ khi mới ra đời.
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.
– Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế, đáp ứng với những tiêu chuẩn như chương trình đề ra. Những hộ này không còn nơi để bám víu, không còn nơi để nương tựa hay cầu cứu khi cần. Với họ, Phuc’s Fond không chỉ là “gia đình” mà còn là nơi nương tựa duy nhất của họ khi cần.

Tháng 6 năm 2013, khi chương trình bắt đầu khởi động, chúng tôi chỉ có 6 hộ nằm trong diện hộ nghèo của Phuc’s Fond. Ngày nay, sau hơn 9 năm chương trình khởi động, hiện con số đã nâng lên gần 50 hộ nghèo, đang cần chúng tôi cưu mang hàng tháng, một con số đã nằm ranh giới “Báo động đỏ” so với ngân sách khiêm tốn của Phuc’s Fond.

Những hộ này nắm rải rác trên khắp địa bàn 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, từ Hướng Hóa, Cam Lộ đến Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc… và trung tâm thành phố Huế. Nếu không có những bước chân âm thầm của những tình nguyện viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, nhằm chuyển tải yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, thì Phuc’s Fond khó mà thực hiện được hoài bão, tâm nguyện của mình. Chúng tôi càng khó thực hiện nếu như không có sự đồng cảm, chia sẻ, đóng góp của quý tình yêu, quý nhà hảo tâm mang thêm những làn gió mát để xoa dịu những tâm hồn bất hạnh.

Lần nữa, xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục