PHUC’S FOND THĂM VÀ ỦY LẠO TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN – THÁNG 7/2022

Trong các chương trình hoạt động từ thiện hè hàng năm, thì cơ sở Viện Dưỡng Lão Diệu Viên không thể thiếu trong các điểm dừng chân của Phuc’s Fond. Hôm nay, thứ sáu ngày 8/7/2022, Phuc’s Fond đã tổ chức hoạt động thăm và ủy lạo đến cơ sở Diệu Viên.

Cơ sở Diệu Viên là nơi cư ngụ của những phận đời đơn độc, các cụ mỗi người có một hoàn cảnh, mỗi thân phận khác nhau, nhưng mỗi một cuộc đời của các cụ như một bi kịch của xã hội. Có cụ cả cuộc đời không có một mảnh tình vắt vai, vì thời son trẻ phải lo ở vậy nuôi Ba Mẹ già, đến khi Ba Mẹ qua đời thì các cụ đã qua rồi thời kỳ hò hẹn. Có cụ sinh ra không được “vẹn toàn”, nên tình vẫn không và bạn đời cũng chẳng có. Có cụ con cái nghèo nàn, nên không có điều kiện chăm sóc, phụng dưỡng… Nhưng các cụ có một điểm chung là cô đơn, thiếu tình thân gia đình và họ hàng thân thích. Hiểu được điều đó, nên hơn 8 năm nay, Phuc’s Fond luôn cố gắng tổ chức ngày gia đình hàng tháng, với mục đích lấp đi một phần nào khoảng trống tình cảm, mà các cụ đang vô cùng thiếu thốn. Như lời tâm sự của sư cô:
– “Thay mặt ban điều hành cơ sở Diệu Viên, kính cám ơn tổ chức Phuc’s Fond và quý ân nhân, đã tiếp sức cho cơ sở có thêm nguồn sinh hoạt dồi dào. Ngoài ra, cám ơn Phuc’s Fond đã tổ chức ngày gia đình thật quý hóa, các mệ ở đây cứ đến cuối tuần đầu tháng là mong ngóng các cháu trở về, vì ngày nớ vui lắm anh nã, được nghe tiếng cười nói xôn xao của các cháu, được các cháu chuyện trò, săn sóc, được nấu ăn… Ôi chao! Như một mái ấm gia đình rứa anh nã… Anh Phục biết không, cũng có nhiều tổ chức, cá nhân đến xin nấu cơm cho các Mệ ăn vào cuối tuần của đầu tháng, mà không ai bảo ai, người mô cũng từ chối, một ai nói là: Không cần, có gia đình Phuc’s Fond cuối tuần ni rồi… ”

Nhìn các mệ ăn uống, chuyện trò rôm rả và xầm xì những món ăn ngon của các em nấu, đặc biệt là đầu bếp đa tài, lắm tình (tình cảm) Thanh Thuy Le của Phuc’s Fond, thì dễ hiểu tại sao các mệ lại quý mến và mong được gần gũi gia đình Phuc’s Fond.

Ngoài ngày gia đình mà Phuc’s Fond tổ chức hàng tháng, chúng tôi còn cố gắng tổ chức ngày Vu Lan, ngày tất niên và viếng thăm vào dịp Tết. Ngoài ra, hàng năm, Phuc’s Fond đều có chuyến viếng thăm và tài trợ cơ sở Diệu Viên, nhằm giúp cho quý sư cô điều hành, có thêm điều kiện để lo cho cuộc sống của các cụ đầu đủ hơn. Năm nay, ngoài các vật dụng như gạo, mì gói, bột giặt, xà phòng, xì dầu, nước mắm, quạt máy… Đặc biệt, riêng mỗi cụ được tặng thêm 1 chiếc chiếu, mùng, gối… và một gói quà sử dụng riêng cho từng cá nhân. Phuc’s Fond còn gửi 10.000.000 VNĐ tiền mặt.
Tổng trị giá chuyến ủy lạo lần này đến cơ sở Diệu Viên là 36.500.000 VNĐ.

Đến thăm và tặng quà cho các mệ hôm nay, ngoài anh chị em trong ban điều hành và các em thành viên của Phuc’s Fond, còn có ca sĩ Lương Viết Quang cùng tham gia và góp thêm nụ cười cho các Mệ. Chi phí bữa ăn hôm nay là do chị Xuân Ý Nguyễn tài trợ. Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, cho phép chúng tôi xin kính cám ơn tất cả quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đã luôn tạo thuận duyên cho Phuc’s Fond có những chương trình hoạt động mang đậm nét nhân văn như thế này.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phụ