PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI CƠ SỞ KHUYẾT TẬT LONG THỌ THÁNG 10 NĂM 2023

Đến hẹn lại lên, được sự hỗ trợ từ tinh thần đến vật chất của chị Cindy Pham, hôm nay, thứ tư ngày 11/10/2023, với sự điều hành của chị Lê Thị Phương Mai, quý anh chị em thành viên trong căn nhà Phuc’s Fond đã có mặt rất sớm tại cơ sở giáo dục cho các em khuyết tật Long Thọ, nhằm tổ chức ngày Gia Đình cho gần 100 em mồ côi và khuyết tật bẩm sinh, hiện đang học tập tại đây.

Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng, nhằm mang đến cho các em có hoàn cảnh bất hạnh, một không khí ấm cúng, tình thân gia đình mà các em không may đã bị đánh mất trong cuộc đời thơ ấu. Thấy được sự khát khao, thiếu thốn tình cảm gia đình của các em khuyết tật, đang cần sự chăm sóc và đồng cảm của các cá nhân và xã hội tại các trung tâm mồ côi hay trung tâm khuyết tật; nên bao năm qua, Phuc’s Fond đã và đang cố gắng để tổ chức một ngày Gia Đình đúng nghĩa đến với các em đang sống nương nhờ tại các cơ sở này.

Tại Long Thọ, Phuc’s Fond bắt đầu tiến hành tổ chức ngày gia đình từ tháng 10 năm 2016 cho đến nay, tuy đây là một hoạt động định kỳ háng tháng của Phuc’s Fond đến với các em Long Thọ, thế nhưng, cứ mỗi một lần chúng tôi đến với các em, những nụ cười hồn nhiên, hạnh phúc, những cái đầu nho nhỏ áp sát ngực các thành viên trong đoàn, những vòng tay ôm trọn thương yêu, cũng đủ nói lên sự mong chờ và nỗi niềm hạnh phúc khi chúng tôi lại về với các em, về mang theo yêu thương tình người và “ruột thịt” mà các em không may đã bị đánh mất ở cuộc đời thơ ấu. Ngày gia đình không chỉ là những bữa cơm thắm đượm ân tình, đầy chất dinh dưỡng, mà trong đó gói trọn bao tấm lòng yêu thương mà quý anh chị đã dành cho các em. Ngoài những bữa cơm dinh dưỡng, các em còn được các anh chị chỉ vẻ thêm về cách tiếp cận xã hội, hội nhập cộng đồng, giải những bài toán khó, viết những câu văn đúng nghĩa… được các anh chị đọc sách, kể chuyện cho các em nghe, vỗ về giấc ngủ trưa mà các em đang khát khao tình cảm.

Ngoài ra, các anh chị cũng giúp quý sư điều hành những công việc dọn dẹp vệ sinh, khâu lại những chiếc áo vừa đứt chỉ, đơm lại những cái nút hay khuy áo vừa hư… Tất cả những hoạt động, những việc làm đều toát lên bao nỗi niềm yêu thương mà chúng tôi muốn trao đến các em trong một ngày Gia Đình đầy ý nghĩa.
Làm được những điều như vậy là nhờ sự hỗ trợ của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Thay mặt ban điều hành quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin thành thật cám ơn chị Cindy Pham, cũng như quý tấm lòng nhân ái về mọi đóng góp hảo tâm của quý vị, đặc biệt là anh chị em thành viên luôn năng động, sáng tạo, không quản ngại khó khăn, để Phuc’s Fond có thể duy trì những hoạt động mang đậm nét nhân văn, với ước nguyện tiếp tục mang thêm yêu thương đến với những mảnh đời còn biết bao khó khăn và đầy bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục