PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI CƠ SỞ KHUYẾT TẬT LONG THỌ – THÁNG 5 NĂM 2023

Đến hẹn lại lên, được sự hỗ trợ từ tinh thần đến vật chất của 3 cháu: Ethan, Andy and Will Weissman, tuy mang trong mình chỉ ½ màu da vàng, nhưng các con luôn được Mẹ Bach Weissman hướng dẫn về cội nguồn dân tộc, tình yêu quê hương, đạo hạnh của những người con hiếu thảo; nên hôm nay, chủ nhật ngày 14/5/2023, cũng là ngày Morther’s day, các con dùng những đồng tiền tiết kiệm được để gửi đến Phuc’s Fond 600 usd, nhằm tài trợ cho các hoạt động định kỳ hàng tháng của Phuc’s Fond. Cách đây 1 tuần, các cháu đã tài trợ ngày gia đình tại viện dưỡng lão Diệu Viên, và hôm nay, tiếp tục tài trợ ngày gia đình tại trung tâm khuyết tật Long Thọ, xem như là món quà tinh thần gửi đến Mẹ của các con trong ngày Morther’s day.

Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng, nhằm mang đến cho các em có hoàn cảnh bất hạnh, một không khí ấm cúng, tình thân gia đình mà các em không may đã bị đánh mất trong cuộc đời thơ ấu. Thấy được sự khát khao, thiếu thốn tình cảm gia đình của các em khuyết tật, đang cần sự chăm sóc và đồng cảm của cá nhân, xã hội tại các trung tâm mồ côi hay trung tâm khuyết tật, nên bao năm qua, Phuc’s Fond đã và đang cố gắng để tổ chức một ngày Gia Đình đúng nghĩa đến với các em đang sống nương nhờ tại các cơ sở này.

Tại Long Thọ, Phuc’s Fond bắt đầu tiến hành tổ chức ngày gia đình từ tháng 10 năm 2016 cho đến nay, tuy đây là một hoạt đồng định kỳ hằng tháng của Phuc’s Fond đến với các em ở Long Thọ, thế nhưng, cứ mỗi một lần chúng tôi đến với các em, những nụ cười hồn nhiên, hạnh phúc, những cái đầu nho nhỏ tựa vào các thành viên trong đoàn, hay những vòng tay ôm trọn thương yêu, cũng đủ nói lên sự mong chờ và nỗi niềm hạnh phúc khi chúng tôi lại về với các em, về mang theo yêu thương tình người và “ruột thịt” mà các em không may đã bị đánh mất ở cuộc đời thơ ấu. Ngày gia đình không chỉ là những bữa cơm thắm đượm ân tình, đầy chất dinh dưỡng, mà trong đó, gói trọn bao tấm lòng yêu thương mà quý anh chị đã dành cho các em. Ngoài sinh hoạt dinh dưỡng, các em còn được các anh chị chỉ vẻ thêm về cách tiếp cận xã hội, hội nhập cộng đồng, được các anh chị đọc sách, kể chuyện cho các em nghe, vỗ về giấc ngủ trưa mà các em đang khát khao tình cảm… Tất cả những hoạt động, những việc làm đều toát lên bao nỗi niềm yêu thương mà chúng tôi muốn trao đến với các em trong một ngày Gia Đình đầy ý nghĩa.

Làm được những điều như vậy là nhờ sự hỗ trợ của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin thành thật cám ơn các cháu: Ethan, Andy and Will Weissman và đặc biệt chị Bach Weissman, cũng như quý tấm lòng nhân ái về mọi đóng góp hảo tâm của quý vị, để Phuc’s Fond có thể tiếp tục mang thêm yêu thương đến với những mảnh đời còn biết bao khó khăn và đầy bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục.