PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI CƠ SỞ KHUYẾT TẬT LONG THỌ THÁNG 6 NĂM 2023

Được sự tài trợ và cùng đồng hành của chị Vinh Le, hôm qua thứ năm ngày 8/6/2023, Phuc’s Fond đã đến thăm và tổ chức ngày Gia Đình định kỳ hàng tháng cho các em khuyết tật đang học tập và sinh sống tại đây. Cũng nên nói thêm rằng, đây không phải là lần đầu tiên chị Vinh Lê tài trợ chương trình hoạt động của Phuc’s Fond, mà bao năm qua chị luôn quan tâm theo dõi và ủng hộ các chương trình mang đậm nét nhân văn của Phuc’s Fond, đặc biệt là các chương trình mang nặng tính cách truyền thống như Xuân Nghĩa Tình hay Trung Thu Cho Em, có những chương trình chị và gia đình tài trợ toàn bộ chi phí của một chuyến thăm và phát quà Xuân Nghĩa Tình cho hơn 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn, còn bần hàn trong cuộc sống. Hôm nay, nhân chuyến viếng thăm quê hương và gia đình, tuy thời gian hạn hẹp, nhưng chị cũng không quên sắp xếp một chút thời gian để cùng đồng hành với Phuc’s Fond, qua những hoạt động như thế này, để chị có cái nhìn thực tế hơn, nhằm cố gắng hơn nữa để luôn đông hành cùng Phuc’s Fond.

Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng, nhằm mang đến cho các em có hoàn cảnh bất hạnh, một không khí ấm cúng, tình thân gia đình mà các em không may đã bị đánh mất trong cuộc đời thơ ấu. Thấy được sự khát khao, thiếu thốn tình cảm gia đình của các em khuyết tật, đang cần sự chăm sóc và đồng cảm của cá nhân và xã hội tại các trung tâm mồ côi hay trung tâm khuyết tật; nên bao năm qua, Phuc’s Fond đã và đang cố gắng để tổ chức một ngày Gia Đình đúng nghĩa đến với các em đang sống nương nhờ tại các cơ sở này.

Tại Long Thọ, Phuc’s Fond bắt đầu tiến hành tổ chức ngày gia đình từ tháng 10 năm 2016 cho đến nay. Tuy đây là một hoạt động định kỳ háng tháng của Phuc’s Fond đến với các em mồ côi Long Thọ, thế nhưng, cứ mỗi một lần chúng tôi đến với các em, những nụ cười hồn nhiên, hạnh phúc, những cái đầu nho nhỏ áp sát ngực các thành viên trong đoàn, những vòng tay ôm trọn thương yêu, cũng đủ nói lên sự mong chờ và nỗi niềm hạnh phúc khi chúng tôi lại về với các em, về mang theo yêu thương tình người và “ruột thịt” mà các em không may đã bị đánh mất ở cuộc đời thơ ấu.

Ngoài những thực đơn, bánh kẹo mà các em thường có trong những buổi hoạt động định kỳ, hôm nay, đoàn cũng mua thêm một ít thực phẩm và đồ dùng thiết yếu hàng ngày, nhằm hỗ trợ một phần với quý sư cố điều hành để cuộc sống của các em mồ côi, khuyết tật được cải thiện nhiều hơn nữa.

Làm được những điều như vậy là nhờ sự hỗ trợ của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin thành thật cám ơn chị Vinh Le và gia đình, cũng như quý tấm lòng nhân ái về mọi đóng góp hảo tâm của quý vị, để Phuc’s Fond có thể tiếp tục mang thêm yêu thương đến với những mảnh đời còn biết bao khó khăn và đầy bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục